Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Hoàng tử Anh lui vào hậu trường vì qua lại với tỉ phú ấu dâm Epstein

21/11/2019 10:34 GMT+7

TTO - Hoàng tử Anh Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth II, tuyên bố sẽ không tham gia các sự kiện công khai của hoàng gia Anh và đã thừa nhận mối quan hệ với Epstein khiến hoàng tộc chịu nhiều dị nghị.

Hoàng tử Anh lui vào hậu trường vì qua lại với tỉ phú ấu dâm Epstein - Ảnh 1.

Hoàng tử Andrew trong một sự kiện của hoàng gia Anh - Ảnh: AFP

"Mọi thứ đã rõ ràng trong vài ngày qua, rằng những gì liên quan đến mối quan hệ trước đây của tôi với Jeffrey Epstein đã gây ra sự gián đoạn lớn đối với công việc hoàng gia và những công việc từ thiện khác mà tôi tự hào đã đứng ra hỗ trợ", hoàng tử Andrew thừa nhận trong tuyên bố được phát đi bởi hoàng gia Anh tối 20-11.

"Tôi đã xin phép Nữ hoàng Elizabeth II được rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia công khai trong tương lai gần và bà đã đồng ý", công tước Xứ York thông báo đồng thời cho biết sẵn sàng hợp tác với các cơ quan điều tra để làm rõ nghi án ấu dâm.

Mối quan hệ trong quá khứ giữa hoàng tử Andrew và tỉ phú Epstein thoạt đầu lọt vào tầm ngắm của các tờ báo lá cải. Epstein đã treo cổ tự tử trong nhà tù ở Mỹ sau khi bị bắt vì có quan hệ xác thịt với nhiều bé gái dưới 18 tuổi.

Các tờ báo chính thống bắt đầu vào cuộc hồi tháng 8, khi một phụ nữ tên Virginia Roberts Giuffre xuất hiện và tố hoàng tử Andrew đã quan hệ tình dục với cô 3 lần khi cô chỉ mới 17 tuổi. Theo một số thông tin nội bộ, hoàng gia Anh đã vô cùng thất vọng trước mối quan hệ giữa hoàng tử và tỉ phú ấu dâm, rằng Andrew đã làm ô uế danh dự hoàng tộc.

Hôm 17-11, để vớt vát hình ảnh cho hoàng gia, hoàng tử Andrew đồng ý trả lời phỏng vấn Đài BBC nhưng buổi phỏng vấn đã trở thành thảm họa, thổi bùng thêm sự tức giận của người dân.

"Tôi nghĩ tôi sẽ phải hỏi ý kiến luật sư trước khi ra làm chứng về mối quan hệ của tôi với Epstein", công tước Xứ York trả lời khi bị nhà báo của BBC liên tục hỏi ép.

Hình ảnh hoàng tử cùng những phát ngôn thiếu sự cảm thông với các nạn nhân của tỉ phú Epstein chiếm trang nhất nhiều tờ báo Anh giữa lúc cuộc tổng tuyển cử đang vào giai đoạn nóng nhất.

Nhiều người lên tiếng cho rằng đã tới lúc hoàng tử Anh phải sang Mỹ và hỗ trợ FBI làm rõ những cáo buộc ấu dâm.

Các chuyên gia mô tả buổi phỏng vấn là sự thất bại thảm hại nhất của hoàng gia Anh sau cái chết đột ngột của Công nước Diana năm 1997, theo New York Times.

Có bí ẩn phía sau cái chết trong tù của tỉ phú ‘ấu dâm’ Epstein? Có bí ẩn phía sau cái chết trong tù của tỉ phú ‘ấu dâm’ Epstein?

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra cái chết bí ẩn trong tù của tỉ phú Jeffrey Epstein - nhân vật bị cáo buộc buôn người, ấu dâm dù có mối quan hệ với nhiều nhân vật chính trị đầy quyền lực.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận