29/05/2023 22:49 GMT+7

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Dùng mạng xã hội để kiểm chứng lý lịch thí sinh

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 cho biết các thí sinh sẽ thường xuyên xuất hiện trước khán giả thông qua các buổi livestream. Mạng xã hội là một nguồn để kiểm chứng lý lịch các thí sinh tham gia cuộc thi.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Dùng mạng xã hội để kiểm chứng lý lịch thí sinh - Ảnh 1.

Các thí sinh vào chung khảo Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ảnh: BTC

Tại buổi họp báo công bố vòng chung khảo toàn quốc chiều 29-5, ban tổ chức công bố có 59 thí sinh sẽ tham gia chung khảo toàn quốc diễn ra vào tháng 6-2023, tại TP.HCM.

Nắm thông tin tiêu cực của thí sinh từ mạng xã hội

Trong những lần tổ chức thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam gần đây, ban tổ chức thường giấu thông tin về các thí sinh đến phút cuối. 

Trong khi đó khán giả cũng cần quen mặt thí sinh từ sớm để cổ vũ, ủng hộ cho thí sinh mình yêu thích.

“Hiện nay, chúng tôi có nhiều hoạt động livestream để các thí sinh làm quen khán giả và ngược lại. Vậy nên cuộc thi này khán giả sẽ “tiếp xúc” thí sinh ngay từ đầu.

Thông qua đây, chúng tôi có thể nắm thêm thông tin về thí sinh qua bạn bè, người thân của thí sinh. Trong quá khứ, nếu thí sinh nào có tiêu cực khán giả sẽ góp phần kiểm chứng thông tin. Đây cũng là mặt tích cực của hoạt động này” - đại diện ban tổ chức cho biết.

Tăng cường quảng bá văn hóa, du lịch

Theo dự kiến, vòng chung khảo Hoa hậu Thế giới Việt Nam có nhiều phần thi phụ như: Người đẹp du lịch, Người đẹp thời trang, Người đẹp thể thao, Người đẹp nhân ái…

Trong đó, ban tổ chức chú trọng lan tỏa văn hóa, quảng bá du lịch địa phương thông qua phần thi Người đẹp du lịch. Theo đó, các thí sinh sẽ thực hiện đoạn video giới thiệu danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại quê hương thí sinh.

Nội dung và hình thức thể hiện tự do nhưng phải nêu bật vẻ đẹp quê hương và truyền thống văn hóa. Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 thí sinh có kết quả tốt nhất của phần thi này tham gia các hoạt động quảng bá du lịch Bình Định.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Dùng mạng xã hội để kiểm chứng lý lịch thí sinh - Ảnh 3.

Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 - Ảnh: BTC

Phần thi Người đẹp nhân ái cũng được chú trọng, các nhóm thí sinh theo phân công sẽ tham gia thực hiện từ 4 đến 6 dự án nhân ái.

Ban tổ chức chia sẻ các dự án truyền cảm hứng, có ích cho cộng đồng nhưng không tô đậm sự ủy mị, khóc than… mà tất cả hướng đến sự vui tươi.

Mùa giải vừa rồi, ban tổ chức tổ chức hoạt động diễu hành trên đường phố. Tuy nhiên phần diễu hành vấp phải dư luận trái chiều, thậm chí nhiều khán giả phản ứng tiêu cực, cho rằng hoạt động này không phù hợp với một cuộc thi nhan sắc.

Ban tổ chức giải thích có thể do livestream nên khán giả không thể quan sát toàn diện hoạt động.

Năm nay, ban tổ chức đưa ra phương án nếu có diễu hành thì thể hiện được tinh thần của thành phố biển, nhưng khả năng không tổ chức cao hơn.

Xây dựng nhà giặt ủi giúp người nhà bệnh nhân

Trong họp báo chiều nay, hoa hậu Mai Phương công bố dự án nhân ái dự thi Hoa hậu Thế giới 2023.

Theo đó, cô thành lập thương hiệu thời trang, bán áo với mong muốn lấy lợi nhuận thực hiện các dự án thiện nguyện. Tại sự kiện, Mai Phương đã bán được hơn 3.500 áo.

Hoa hậu Mai Phương và công ty quản lý lên ý tưởng thực hiện dự án xây dựng nhà giặt ủi gần các bệnh viện, để giúp việc làm cho những người nhà bệnh nhân phải nuôi bệnh lâu dài.

Khi đi vào hoạt động, dự án này cần 5-6 nhân công. Nếu hiệu quả, dự án sẽ lan tỏa rộng hơn trong thời gian tới.

Đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 7-2023 tại Merry Land Quy Nhơn (Bình Định).

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Giám khảo Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023: Giám khảo 'cây nhà lá vườn'?

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 lên tiếng trước ý kiến cho rằng giám khảo cuộc thi năm nay là 'cây nhà lá vườn', 'của nhà trồng được'…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên