14/11/2021 21:48 GMT+7

H'Hen Niê, Lương Thùy Linh truyền cảm hứng về nữ giới với hòa bình, phát triển bền vững

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Hướng đến 3 trụ cột chính là nữ thanh niên, hòa bình và phát triển bền vững, năm nay dự án V4PD nhận được sự tham gia, đồng hành của các đại sứ truyền cảm hứng H'Hen Niê, Lương Thùy Linh.

HHen Niê, Lương Thùy Linh truyền cảm hứng về nữ giới với hòa bình, phát triển bền vững - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê, Lương Thùy Linh cùng các đại sứ truyền cảm hứng về nữ giới với hòa bình, phát triển bền vững - Ảnh: Y4PD

Ngày 14-11, dự án "Thanh niên với hòa bình và phát triển bền vững - Vietnam Youth for Peace and Development" (Y4PD) mùa 2 chính thức được ra mắt.

Dự án do Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ trong khuôn khổ Quỹ tài trợ nhỏ dành cho các cựu học giả trao đổi.

Sự kiện được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các đại sứ hoa hậu H’Hen Niê, hoa hậu Lương Thùy Linh cùng các đại sứ khác, các cố vấn cùng 30 đại biểu nữ là các thủ lĩnh trẻ quan tâm đến các vấn đề xã hội, đặc biệt là hòa bình và phát triển bền vững.

Năm 2021 - 2022, dự án tập trung vào các thủ lĩnh trẻ là nữ giới và cùng tìm hiểu về vai trò của nữ giới trong đóng góp cho hòa bình chung của thế giới, khuyến khích và nâng cao vai trò lãnh đạo của nữ giới trong các lĩnh vực phát triển của xã hội, từ đó cùng nhau hành động và hướng tới thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Tại lễ ra mắt dự án, bà Nguyễn Thị Kim Chi, sáng lập Y4PD, chia sẻ việc thúc đẩy sự tham gia, đóng góp và lãnh đạo của phụ nữ trong các lĩnh vực xã hội sẽ góp phần đảm bảo tính toàn diện, bình đẳng và vì một đất nước hòa bình và phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ các hoạt động, dự án Y4PD tìm kiếm và kết nối 30 bạn trẻ nữ độ tuổi từ 18 - 25 tuổi, có sự quan tâm, sẵn sàng nỗ lực tạo ra sự thay đổi tích cực đối với các vấn đề xã hội, đặc biệt là hòa bình và phát triển bền vững.

Tại đây, các bạn được cung cấp kiến thức và kỹ năng lãnh đạo cho nữ giới, tư vấn các công cụ và cách thức để tham gia vào xây dựng hòa bình và phát triển thông qua chuỗi tập huấn và các diễn đàn dành cho giới trẻ.

Với mục tiêu giáo dục cho người trẻ, đặc biệt là các bạn nữ có tiềm năng lãnh đạo, 30 bạn thanh niên được chia thành 6 nhóm tượng trưng cho 6 lĩnh vực bao gồm: giáo dục, môi trường, hòa bình, pháp luật, kinh tế và bình đẳng giới.

Là đại sứ truyền cảm hứng cho dự án, hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ tin tưởng, mỗi người phụ nữ có quyền được học tập, khẳng định, cống hiến tài năng, trí tuệ, sức lực của mình cho xã hội. Cơ hội đó cần được dành cho tất cả người phụ nữ không phân biệt màu da, vùng miền, tiếng nói.

"Hen tin tưởng, một thế hệ người phụ nữ Việt Nam hiện đại sẽ tự tin khẳng định bản thân và tiếng nói của mình. Qua đó, Hen cũng muốn truyền tải tới tất cả mọi người, sức mạnh và tầm quan trọng của người phụ nữ ngày nay, cho thấy rằng chúng ta cần nỗ lực, phát huy hết mình với vai trò, vị thế của chúng ta trong xã hội", hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ.

Cùng là đại sứ của dự án, hoa hậu Lương Thùy Linh cho rằng, phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hòa bình thế giới cũng như phát triển bền vững.

"Linh mong muốn sử dụng sức ảnh hưởng và hình ảnh của mình để có thể lan tỏa những thông điệp tốt đẹp hay một sự thay đổi nào đó", hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ.

Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh Cô gái từng đoạt giải Nobel hòa bình tổ chức đám cưới ấm cúng tại Anh

TTO - Ngày 9-11, Malala Yousafzai - nhà hoạt động nhân quyền từng bị Taliban bắn vào đầu - đã tổ chức một đám cưới nhỏ nhưng ấm áp tại thành phố Birmingham, nước Anh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên