13/08/2022 15:26 GMT+7

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì về đạo nhái hình ảnh trên sân khấu, ưu ái ‘gà nhà’?

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã đưa ra những câu trả lời về những sự cố gặp phải trong việc tổ chức đêm chung kết như: bị tố đạo nhái sân khấu, ưu ái ‘gà nhà’, không công bằng trong phần top 2 thi ứng xử.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì về đạo nhái hình ảnh trên sân khấu, ưu ái ‘gà nhà’? - Ảnh 1.

Hình ảnh đầu rồng, rèm cửa được sử dụng khi chưa xin phép - Ảnh: KIẾNG CẬN

Trước đó, một đơn vị tố ban tổ chức cuộc thi sử dụng chưa xin phép art work (tác phẩm nghệ thuật) trên màn hình LED trong phần trình diễn áo dài. Sáng 13-8, trong khuôn khổ gặp gỡ top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, tổng đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến tác giả, đơn vị sở hữu họa tiết hình đầu rồng, rèm cửa.

Anh thừa nhận đây là sơ suất trong quá trình thực hiện, bộ phận phụ trách nhận trách nhiệm do đổi hình ảnh vào giờ cuối.

"Giám đốc hình ảnh đã gọi cho tác giả sở hữu những hình ảnh này ngay trong đêm khuya 12-8. Tuy nhiên, tác giả bảo không tiện trao đổi và hẹn sáng. Phương án của chúng tôi là hẹn xin lỗi và trả chi phí sử dụng hình ảnh đó. Đây là tình huống không mong muốn, chúng tôi rút kinh nghiệm và xin lỗi làm khán giả phiền lòng" - tổng đạo diễn nói.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì về đạo nhái hình ảnh trên sân khấu, ưu ái ‘gà nhà’? - Ảnh 2.

Mai Phương thướt tha trong tà áo dài

Việc thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam cũng đặt ra nghi vấn ban tổ chức ưu ái "gà nhà" bởi trước đó Mai Phương từng vào top 5 Người đẹp nhân ái cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 và có nhiều gắn bó với bếp ăn từ thiện Suối mát từ tâm.

Trưởng ban tổ chức cho biết đơn vị không ký hợp đồng quản lý với Mai Phương mà chỉ ký hợp đồng với top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020. 

"Không vì sự thân thiết hay bất kỳ một lý do nào đó mà chọn top 3 bất hợp lý. Vì tôi ý thức rõ thành công của cuộc thi không phải là những đêm diễn rực rỡ, hoành tráng, không phải làm hài lòng các nhà tài trợ, thành công là chọn ra top 3 xứng đáng. Nếu không lựa chọn top 3 xứng đáng, chúng tôi sẽ tự làm mình sụp đổ" - trưởng ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhấn mạnh.

"Mình có trách nhiệm làm tròn vai trò Người đẹp nhân ái, bản thân cảm thấy may mắn được qua bếp ăn góp sức trong mùa dịch, giúp đỡ cộng đồng... Đạt được danh hiệu là sự cố gắng, nỗ lực. Bản thân tự hào về nỗ lực của mình" - Mai Phương chia sẻ.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì về đạo nhái hình ảnh trên sân khấu, ưu ái ‘gà nhà’? - Ảnh 3.

Mai Phương trong phần thi ứng xử

Một trong những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 chính là phần thi ứng xử của top 2 khi trả lời cùng 1 câu hỏi. Tuy nhiên phần thi này dấy lên nhiều dư luận trái chiều khi cả 2 thí sinh nghe câu hỏi cùng một lúc nhưng người trả lời trước, người trả lời sau được cho là không công bằng.

Sau khi nghe câu hỏi, thí sinh Bảo Ngọc được đeo tai nghe để không nghe phần trả lời của thí sinh Mai Phương. Tuy nhiên, khi MC Nguyên Khang đang dịch phần trả lời bằng tiếng Anh của Mai Phương, một nhân viên tháo tai nghe của Bảo Ngọc.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho rằng kết quả trả lời của 2 thí sinh khác nhau dù cùng một câu hỏi, điều này cho thấy Bảo Ngọc không nghe những gì MC dịch. 

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói gì về đạo nhái hình ảnh trên sân khấu, ưu ái ‘gà nhà’? - Ảnh 4.

Bảo Ngọc nhận giải thưởng "Người đẹp nhân ái"

Bảo Ngọc lý giải: "Nếu mọi người đứng trong tình thế đó thì mọi người cũng giống như Ngọc là tập trung vào phần chuẩn bị trả lời của mình. Thật sự lúc đó Bảo Ngọc không nghe được MC Nguyên Khang dịch gì. Bản thân Ngọc đã có câu trả lời riêng, muốn nói bằng trải nghiệm của mình hơn là dùng văn của người khác.

Đối với Ngọc, thất bại lớn nhất không phải là mình đưa ra một câu trả lời nào đó, hay thất bại trên phần thi ứng xử của top 2, mà thất bại lớn nhất khi đánh mất bản thân mình và không nói ra được những điều thật sự trong tâm mình muốn nói".

Nhà thơ - nhà báo Trần Hữu Việt (trưởng ban giám khảo) cho biết ban tổ chức cần điều chỉnh để làm sao tốt hơn, công bằng hơn.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

TTO - Vượt qua 36 thí sinh còn lại, người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022. Giải thưởng Á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về các thí sinh Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên