03/07/2022 08:16 GMT+7

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Chỉ cần chiếc điện thoại, có thể thanh toán mọi giao dịch

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ mỗi lần cô ra đường vội quên mang theo ví thì chỉ cần chiếc điện thoại đã giúp cô thanh toán mọi giao dịch qua ví điện tử một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Chỉ cần chiếc điện thoại, có thể thanh toán mọi giao dịch - Ảnh 1.

Lương Thùy Linh thanh toán không tiền mặt trong hầu hết các giao dịch - Ảnh: Facebook Lương Thùy Linh

Trong những năm gần đây, hoa hậu Lương Thùy Linh hầu như chỉ sử dụng thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử để thanh toán online các dịch vụ thường ngày như mua sắm, ăn uống hoặc đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay mỗi khi đi công tác. Cô cho biết chỉ thủ sẵn một ít tiền mặt, để dùng trong những trường hợp khác.

Tuy nhiên, cũng có lần Thùy Linh đi vội quên mang theo ví, chỉ mang theo điện thoại. Lúc này cô thanh toán qua ví điện tử trên điện thoại một cách nhanh chóng.

Lương Thùy Linh nói: "Thanh toán không tiền mặt có nhiều tiện ích đối với Linh. Ví dụ như khi mình sử dụng các ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn thì việc thanh toán bằng thẻ khá tiện lợi, giúp mình tiết kiệm được thời gian rất nhiều".

Ngoài ra, cô cũng nhận thấy, tuy bản thân khá kỹ tính, luôn chuẩn bị kỹ lưỡng mỗi khi đi nước ngoài nhưng chắc chắn không thể đảm bảo chu toàn về mọi mặt. "Cho nên việc dùng thẻ visa thanh toán quốc tế rất tiện lợi nhờ tính năng chuyển đổi tiền tệ khá linh hoạt. Bản thân mình sẽ đỡ mất thời gian tìm kiếm những địa điểm đổi ngoại tệ" - Lương Thùy Linh chia sẻ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Chỉ cần chiếc điện thoại, có thể thanh toán mọi giao dịch - Ảnh 2.

Đôi khi Lương Thùy Linh tìm người trợ giúp khi nơi bán hàng chỉ nhận tiền mặt - Ảnh: Facebook Lương Thùy Linh

Đôi khi Linh cũng gặp những lỗi thanh toán khi mua hàng online, lỗi ứng dụng của ngân hàng mà mình sử dụng… nhưng cũng không phải quá thường xuyên.

Hoa hậu Lương Thùy Linh

Tuy nhiên, Thùy Linh cho biết thêm, không có hình thức thanh toán nào có thể đáp ứng được mọi tiêu chí, nhu cầu của người dùng. Dù thanh toán bằng thẻ, bằng ví điện tử hay tiền mặt thì đều có những hạn chế trong những trường hợp khác nhau.

Chẳng hạn, không phải bất kỳ nơi đâu cũng chấp nhận thanh toán thẻ hay ví điện tử. Thùy Linh hay quên rút tiền mặt mang theo người.

Một lần cô đi ăn ở quán lề đường và chủ quán chỉ nhận tiền mặt và không có bất kỳ hình thức thanh toán nào khác, thế là Thùy Linh phải gọi điện lần lượt cho các anh chị trong êkip xem ai đang ở gần đó để có thể chạy qua "giải cứu".

Nhìn chung về câu chuyện thanh toán không tiền mặt, hoa hậu Lương Thùy Linh vẫn cho rằng "với sự phát triển và không ngừng cải tiến của công nghệ, việc thanh toán không tiền mặt sẽ là lựa chọn tiện lợi nhất cho mọi người.

Việc này vừa tiết kiệm thời gian, an toàn, dễ dàng quản lý chi tiêu. Mặt khác, Linh nghĩ điều này sẽ phần nào góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà trong tương lai".

289104060586162772909840512612672342435991n-1656591312228562117520

Chuyến xe Không tiền mặt và hành trình thay đổi thói quen thanh toán truyền thống

Chuyến xe Không tiền mặt là một hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ Truyền thông, Vụ Thanh toán của Ngân hàng Nhà nước tổ chức với sự phối hợp của Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam, cùng sự tham gia của các nhà đồng hành là các ngân hàng, công ty thanh toán, và doanh nghiệp bán lẻ tại Việt Nam.

Chuyến xe, gồm một chiếc xe trình chiếu (xe LED) và hai chiếc xe gian hàng (xe booth), khởi hành từ thủ đô Hà Nội ngày 18-6 và kết thúc hành trình tại TP.HCM vào ngày 3-7.

Trên hành trình xuyên Việt, đoàn xe đã trình chiếu, quảng bá các công nghệ thanh toán đang có tại Việt Nam và cho người dân trải nghiệm thử các công nghệ thanh toán nhằm mục đích thay đổi dần thói quen thanh toán tiền mặt truyền thống sang thanh toán số theo xu thế chung của thế giới để tiến đến một xã hội không dùng tiền mặt.

Tại điểm khởi hành ở Hà Nội, trạm dừng Đà Nẵng và điểm đến TP.HCM, chuyến xe tổ chức ngày hội với các hoạt động vui chơi như các trò chơi tìm hiểu về thanh toán không tiền mặt, giao lưu với nghệ sĩ như ca sĩ Trần Ngọc Ánh The Voice, Phạm Đình Thái Ngân, á hậu Kiều Loan, hoa hậu Tiểu Vy, hoa hậu Thùy Linh…, cuộc thi thử tài dance cover Điệu nhảy không tiền mặt, check-in với đoàn xe…

Đã có hàng nghìn món quà được trao tặng đến người dân tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Vào lúc 16h ngày 3-7, tại Trung tâm thương mại Vivo City sẽ diễn ra chương trình Gala tổng kết hành trình chuyến xe Không tiền mặt với các hoạt động dành cho giới trẻ như trải nghiệm thanh toán hấp dẫn, giao lưu với nghệ sĩ và tư vấn quản lý tài chính cá nhân…

Á hậu Phương Anh: Thanh toán không tiền mặt dần phổ biến và trở thành xu thế Á hậu Phương Anh: Thanh toán không tiền mặt dần phổ biến và trở thành xu thế

TTO - Á hậu Phương Anh là một trong những người đẹp sẽ tham gia giao lưu với khán giả trong hoạt động Chuyến xe không tiền mặt sẽ diễn ra tại TP.HCM vào chiều 3-7.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên