07/02/2021 14:48 GMT+7

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn

MAI VINH - QUANG ĐỊNH
MAI VINH - QUANG ĐỊNH

TTO - 26 tháng chạp là ngày cuối hoa vụ Tết từ các làng hoa Đà Lạt và các huyện lân cận chuyển đi các tỉnh. Đây được xem là "giờ G" của vùng hoa Đà Lạt; người dân miệt mài thu hoạch và đóng gói, còn thương lái chỉ dò hỏi giá mà không chốt đơn.

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 1.

Người trồng hoa Đà Lạt cắt hoa, sơ chế nhưng chưa bán được hoa cho thương lái, đến ngày 26 tháng chạp họ đành ký gửi về chợ đầu mối ở TP.HCM với hi vọng bán được để gỡ gạc chút ít - Ảnh: MAI VINH

Dọc quốc lộ 20, các nhà vườn mang hoa ra chất đầy 2 bên đường. Đến chiều 25 tháng chạp, đa số các loại hoa đều giảm gần 50%, cá biệt như layơn giảm chỉ còn 1/10 so với dịp Tết năm ngoái.

Còn tại TP.HCM, nơi tiêu thụ hoa lớn, anh Thanh Lợi - tiểu thương chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10) - cho biết: do đoán năm nay nhu cầu của người dân sẽ giảm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cửa hàng anh nhập hoa giảm 20% so với năm ngoái. 

"Lượng người không 'ùn ùn' giống như mấy năm trước, con đường trong chợ trước đây chỉ đi bộ mới mua hoa được, năm nay xe máy chạy vô ra thoải mái" - anh Lợi chia sẻ thêm. Tuy nhiên, mọi người vẫn chờ những ngày cận Tết, sức mua hoa cắt cành để cắm chưng Tết sẽ tăng mạnh.

Sau khi đi một vòng chợ, thay vì mua hoa tươi về chưng Tết trong nhà như mọi năm thì chị Ngọc Trâm cho biết: "Năm nay mình chọn mua hoa bi là chính, vì có thể chưng Tết được lâu".

Ông Lý Phú Quí - trưởng ban quản lý chợ hoa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) - cho biết do Hà Nội, miền Trung "không ăn" hàng vì dịch COVID-19 nên lượng hoa năm nay nhập về TP.HCM tăng mạnh so với năm ngoái, với hoa cắt cành có đến 70 - 80% là từ Đà Lạt.

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 2.

Hoa layơn ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đến kỳ thu hoạch nhưng không có người mua - Ảnh: ĐỨC THỌ

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 3.

Cúc Đà Lạt được đưa đi tiêu thụ ở TP.HCM - Ảnh: M.V.

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 4.

Xe tải này xuất phát từ Đà Lạt lúc 13h chở 250 thùng hoa về chợ đầu mối Bình Điền, sau đó về chợ hoa Hồ Thị Kỷ lúc 22h30 ngày 5-2 - Ảnh: Q.ĐỊNH

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 5.

Chị Nhiên, tiểu thương chợ hoa Hồ Thị Kỷ, đem hoa ly ra trưng bày để bán cho khách chiều 6-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 6.

Nhân viên Công ty TNHH hoa lan Vinh Thắm trong chợ hoa Hồ Thị Kỷ vô chậu hoa lan để bán cho khách chiều 6-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 7.

Anh Nhật liên tục lái xe ba gác chở hoa Đà Lạt từ xe tải đậu ngoài đường lớn vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 5-2 - Ảnh: T.T.D.

Hoa Đà Lạt phập phồng về Sài Gòn - Ảnh 8.

Người dân mua hoa Đà Lạt tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ tối 5-2 về chưng Tết - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền'

TTO - Tối 6-2, tại bến Bình Đông (Q.8) đã diễn ra lễ khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu 2021 tại sân khấu chính đường Nguyễn Văn Của.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên