Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

24 tết, người bán hoa tại Hà Nội xả hàng, giảm giá, chỉ mong huề vốn

05/02/2021 16:28 GMT+7

TTO - Mặc dù mới 24 tháng chạp nhưng nhiều thương lái chợ hoa tại Hà Nội đã treo biển xả hàng, giảm giá để chào mời khách mua. Tuy nhiên, thị trường hoa tết vẫn ảm đạm.

24 tết, người bán hoa tại Hà Nội xả hàng, giảm giá, chỉ mong huề vốn - Ảnh 1.

Mặc dù mới 24 tết, nhiều tiểu thương đã treo biển "xả hàng" để chào mời khách - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Theo ghi nhận của phóng viên, tại chợ hoa Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội), mặc dù đã vào những ngày giáp Tết Nguyên đán nhưng chợ khá vắng vẻ. Bà Nguyễn Thị Mơ - tiểu thương buôn bán tại chợ hoa Vạn Phúc đã 5 năm nay - không khỏi ngán ngẩm: "Trời thì nắng, hoa nở rộ mà không có khách. Chưa bao giờ tôi thấy chợ tết vắng như năm nay".

"Chợ vắng, người bán đông hơn người mua, quanh ra nhặt cỏ, quanh vào tưới cây. Dù đã bán giá giảm hơn so với năm ngoái nhưng cũng không có mấy khách mua. Cả năm mong được ngày tết mà giờ..." - ông Trần Văn Đạt, tiểu thương gần đó, tiếp lời.

Không chỉ chợ hoa Vạn Phúc gặp cảnh vắng vẻ, dọc đường Tố Hữu (Hà Nội) những hàng hoa cũng không ngần ngại treo biển giảm giá, xả hàng để "bắt" khách.

24 tết, người bán hoa tại Hà Nội xả hàng, giảm giá, chỉ mong huề vốn - Ảnh 2.

Vốn là loại hoa đắt đỏ được ưa chuộng dịp tết, lan hồ điệp Đà Lạt cũng tung khuyến mãi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Những tấm biển mua 1 tặng 1, hoa địa lan 80k/cành hay xả hàng tết treo từ ngày 24 tết. Hoa lan hồ điệp Đà Lạt vốn là "đặc sản" ngày tết với giá cả đắt đỏ cũng có cửa hàng treo biển hạ giá "mua 1 tặng 1". Bên trong cửa hàng, hàng nghìn gốc lan vẫn chờ khách nhưng chỉ thưa thớt khách ghé mua.

Hai vợ chồng chị Đỗ Thị Linh - bán hoa trên đường Tố Hữu - treo biển "xả hàng tết" sớm hơn mọi năm. Chị Linh cho biết hai vợ chồng bắt đầu bán từ đầu tháng 12 âm lịch, hai ngày hôm nay bắt đầu treo biển xả hàng tết.

"Mọi năm phải đến 29, 30 tết thì tôi mới treo biển xả hàng để bán nốt những cây bé, xấu còn lọc lại để về ăn tết. Tuy nhiên, năm nay nghe ngóng tình hình không có khách mua, người ta cũng sợ dịch bệnh nên ít ra ngoài, chi tiêu cũng hạn hẹp hơn nên hai vợ chồng quyết định xả hàng sớm, chỉ mong bán đủ gốc để về ăn tết", chị Linh chia sẻ.

24 tết, người bán hoa tại Hà Nội xả hàng, giảm giá, chỉ mong huề vốn - Ảnh 3.

Ảnh hưởng của COVID-19 khiến chợ hoa đìu hiu - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

24 tết, người bán hoa tại Hà Nội xả hàng, giảm giá, chỉ mong huề vốn - Ảnh 4.

Hoa địa lan từ giá 100.000- 150.000 đồng/cành đã giảm còn 80.000 đồng/cành - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

24 tết, người bán hoa tại Hà Nội xả hàng, giảm giá, chỉ mong huề vốn - Ảnh 5.

Chợ hoa Vạn Phúc những ngày cuối năm vắng vẻ khiến tiểu thương ngán ngẩm - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

“Xả hàng” đặc biệt cho gần 100 mặt hàng tại Co.opmart và Co.opXtra “Xả hàng” đặc biệt cho gần 100 mặt hàng tại Co.opmart và Co.opXtra

Chương trình "Siêu ưu đãi" tại siêu thị Co.opmart và Co.opXtra đã không còn xa lạ với người tiêu dùng cả nước khi cứ đến cuối mỗi tuần, nhiều sản phẩm thiết yếu cho gia đình được Co.opmart và Co.opXtra bán ra với mức giá rất hấp dẫn.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận