06/02/2021 22:57 GMT+7

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền'

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 6-2, tại bến Bình Đông (Q.8) đã diễn ra lễ khai mạc chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu 2021 tại sân khấu chính đường Nguyễn Văn Của.

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 1.

Biểu diễn lân sư rồng khai mạc chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' tối ngày 6-2 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" diễn ra tại bến Bình Đông, Q.8 trên tuyến đường Bến Bình Đông (P.13, 14), đường Tạ Quang Bửu (P.5).

Chợ hoa xuân năm nay có khoảng 500 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp… đến tham gia kinh doanh và trưng bày sản phẩm với nhiều chủng loại cây, hoa kiểng.

Theo kế hoạch được công bố trong buổi họp báo ngày 26-1, chợ hoa có khá nhiều hoạt động phong phú. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát nên các hoạt động có phần thu hẹp. 

Ông Võ Trọng Nam, phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao TP.HCM, cho Tuổi Trẻ Online biết: "Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng trong tình hình dịch bệnh phức tạp, chúng tôi triển khai các biện pháp y tế như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang… 

Các hoạt động cũng cắt giảm bớt, ví dụ chương trình biểu diễn nghệ thuật tổng hợp tại sân khấu chính dự kiến diễn ra xuyên suốt từ ngày 7 đến 10-2 thì ngoài chương trình khai mạc chỉ còn hai đêm diễn tối ngày 8 và 10-2. 

Số lượng các hộ tham gia cuộc thi Nhà hoa (người dân trong khu vực chợ hoa xuân tự trang trí hoa, cây kiểng trước nhà) và Thuyền hoa (các tàu thuyền cập bến Bình Đông trang trí thuyền hoa cho đẹp) cũng giảm xuống…".

Theo ghi nhận của chúng tôi trong tối khai mạc, các gian hàng buôn bán hoa, cây cảnh trên lề kênh Tàu Hủ - Bến Nghé không quá xôm tụ, tập trung nhiều vẫn là mai, vạn thọ, cúc, bông giấy…

Ban tổ chức thực hiện một số tiểu cảnh để người dân tham quan và check-in như không gian phố ông đồ, biểu diễn gói bánh chưng, dãy nhà cổ tái hiện không khí Sài Gòn xưa với xe lam, taxi, không gian hoa Đà Lạt…

Từ 16h - 18h từ ngày 6 đến 10-2, sẽ có biểu diễn đờn ca tài tử trên 2 ghe bầu (loại ghe chở hàng đặc trưng của Nam Bộ) chạy dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ.

Khu vực cầu đi bộ số 7 (bắc ngang đường Võ Văn Kiệt và Bến Bình Đông) được trang trí sạch đẹp. Đây là nơi khách tham quan có thể đứng ngắm nhìn toàn cảnh chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền". Trong ngày khai mạc, khá đông người dân đã đi bộ lên cầu để chụp ảnh, ngắm chợ và nghe đờn ca tài tử.

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" sẽ kéo dài đến ngày 11-2.

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa - phó chủ tịch UBND Q.8 - cho biết chợ hoa xuân đã được người dân duy trì từ sau năm 1975, từ năm 2012, Q.8 triển khai thành chuỗi hoạt động hội hoa xuân của quận và từ năm 2021 được đưa vào chuỗi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên của TP.HCM.

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 3.

Chợ hoa xuân năm nay có khoảng 500 nhà vườn từ các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Long An, Đồng Tháp… đến tham gia kinh doanh và trưng bày sản phẩm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 4.

Người dân tham quan và tìm mua hoa kiểng tại chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 5.

Chợ hoa xuân cũng thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 6.

Hoa hậu H'Hen Niê dạo hội hoa xuân - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 7.

Biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu tại chợ hoa xuân - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 8.

Các nhiếp ảnh gia săn ảnh tại chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền 2021' - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Dân Sài Gòn đến bến Bình Đông tham quan chợ hoa xuân Trên bến dưới thuyền - Ảnh 9.

Ông Trần Thế Thuận - giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM - đánh trống khai mạc chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Nhiều hoạt động mừng Xuân hấp dẫn tại chợ hoa Nhiều hoạt động mừng Xuân hấp dẫn tại chợ hoa 'Trên bến dưới thuyền'

Mondelez Kinh Đô đồng hành cùng Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM và Ủy ban nhân dân quận 8 khoác áo mới cho chợ hoa 'Trên bến dưới thuyền' Bến Bình Đông (quận 8) với nhiều hoạt động mừng Xuân hấp dẫn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên