29/10/2021 09:00 GMT+7

Hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như thế nào, ai được hưởng?

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Tính đến cuối tháng 10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận và giải quyết hồ sơ cho 770 đơn vị, với trên 139.000 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất; trên 2,1 triệu lao động hưởng các chính sách ở 63 tỉnh thành.

Hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như thế nào, ai được hưởng? - Ảnh 1.

Theo nghị quyết 116 của Chính phủ, người lao động đang tham gia và dừng tham gia Quỹ bảo hiểm thất nghiệp đều được nhận hỗ trợ từ quỹ này - Ảnh: GIANG SƠN

Tính đến cuối tháng 10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nhận và giải quyết hồ sơ cho 770 đơn vị, với trên 139.000 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất; xác nhận danh sách cho trên 2,1 triệu lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ ở 63 tỉnh thành theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tính đến cuối tháng 10 này, cơ quan bảo hiểm đã nhận và giải quyết hồ sơ cho 770 đơn vị, với trên 139.000 lao động tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất, đồng thời xác nhận danh sách trên 2,1 triệu lao động để hưởng các chính sách hỗ trợ ở 63 tỉnh thành theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ.

Đặc biệt, đã có gần 5,16 triệu người lao động được hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, trong đó có trên 4,77 triệu người đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp, số còn lại đã dừng tham gia, với tổng số tiền hỗ trợ gần 12.370 tỉ đồng.

Đây là những chính sách hỗ trợ thiết thực cho người lao động, nhằm giảm bớt khó khăn do dịch COVID-19, đặc biệt với các nhóm ngành có nhiều lao động bị hoãn việc, dừng việc, thu nhập giảm sút...

Để trả lời rõ thêm về những hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp: ai được hỗ trợ, mức hỗ trợ, hình thức hỗ trợ, các thủ tục đăng ký nhận hỗ trợ; ngoài ra, người lao động còn được hưởng những quyền lợi gì từ việc tham gia chính sách bảo hiểm thất nghiệp… báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến "Hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?", từ 9-11h sáng 29-10 trên tuoitre.vn.

Hỗ trợ người lao động từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp như thế nào, ai được hưởng? - Ảnh 2.

Chương trình có sự tham gia của 2 khách mời:

- Bà Lê Hải Anh - chuyên viên chính, Phòng bảo hiểm thất nghiệp, Ban thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

- Bà Bùi Thị Trang - chuyên viên Phòng bảo hiểm thất nghiệp, Ban thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

MỜI XEM NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận