Chủ đề:

Hộ khẩu

Hộ khẩu: Nhìn lại một chương bất bình đẳng

Hộ khẩu: Nhìn lại một chương bất bình đẳng

TTO - Một thời, cuốn sổ hộ khẩu và các thủ tục liên quan đến nó, chỉ dựa vào mấy chữ "hoàn thiện thủ tục theo trình tự", đã trở thành một - ổ - khóa- cho - mọi - cánh- cửa".

03:02

Nghị quyết 112 'khai tử' những thủ tục, giấy tờ gì?

TTO - Nghị quyết 112 của Chính phủ đã thông qua phương án đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân liên quan quản lý dân cư, bãi bỏ nhiều thủ tục giấy tờ thuộc 8 lĩnh vực.

10:44

Chạy nước rút để bỏ hộ khẩu

TTO - Còn rất nhiều việc phải thực hiện để tiến tới bỏ sổ hộ khẩu và quản lý dân cư thuận lợi thông qua cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư vào năm 2020.

09:46

Bộ Công an: Bỏ sổ hộ khẩu, quản lý dân cư bằng công nghệ

TTO - Đại diện Bộ Công an cho biết sắp tới sổ hộ khẩu giấy sẽ bỏ, việc quản lý nhân khẩu được thực hiện bằng công nghệ thông tin. Chứng minh nhân dân thay bằng thẻ căn cước.

03:23

Bỏ sổ hộ khẩu, người tạm trú cũng 'quá khỏe'

TTO - Khi sổ hộ khẩu không còn, liệu người dân còn bị phiền hà bởi những thủ tục hành chính khác? Người tạm trú có còn phải chạy đôn chạy đáo xác minh giấy tờ?

10:59

Bộ trưởng Tô Lâm: Bỏ hộ khẩu, không phải bỏ quản lý dân cư!

TTO - Bên hành lang Quốc hội sáng 6-11, Bộ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Tô Lâm khẳng định bỏ hộ khẩu không phải là bỏ quản lý dân cư.

07:53

Bỏ sổ hộ khẩu, giao dịch hành chính chỉ cần 3 thông tin

TTO - Khi sổ hộ khẩu được bỏ, người dân thực hiện các giao dịch hành chính chỉ cần cung cấp 3 thông tin chính: họ tên, mã số định danh cá nhân và chỗ ở.

07:53

Bỏ hộ khẩu: Tuyển sinh ra sao?

TTO - Chính phủ đã đồng ý bỏ các thủ tục về hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân trong quản lý dân cư. Vậy việc tuyển sinh đầu cấp trong ngành giáo dục sẽ diễn ra như thế nào?

04:31

Hộ khẩu cũng hành người nước ngoài!

TTO - Chuyên mục trong mắt người nước ngoài kỳ này kể lại câu chuyện hộ khẩu đã gây không ít phiền hà đối với người nước ngoài.