Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Chính phủ quyết bỏ hộ khẩu: 'Ơn giời, ngày đó đến rồi!'

04/11/2017 20:33 GMT+7

TTO - Thông tin Chính phủ đồng ý bỏ các thủ tục về sổ hộ khẩu, CMND trong quản lý dân cư đã khiến hàng triệu người dân "vỡ òa" vì vui mừng. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm: "Ơn giời, ngày đó đến rồi!".

Chính phủ quyết bỏ hộ khẩu: Ơn giời, ngày đó đến rồi! - Ảnh 1.

Bạn đọc ủng hộ phương án được Chính phủ thông qua, sổ hộ khẩu sẽ được bãi bỏ

Sau khi Tuổi Trẻ Online đăng thông tin Chính phủ đồng ý bỏ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, rất nhiều bạn đọc đã gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online bày tỏ niềm vui và ủng hộ quyết định này của Chính phủ. 

Gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online, bạn đọc Lê Anh thốt lên rằng: đó là một quyết định mang tầm thế kỷ!

Còn bạn đọc TVH thì "hào phóng" dành 200 triệu "like" (lượt thích) cho Chính phủ và Thủ tướng. "Đợi ngày này lâu lắm rồi, không ngờ đã trở thành hiện thực. Việt Nam muôn năm..." - TVH reo lên.

Sẽ chấm dứt tình trạng nhũng nhiễu vì hộ khẩu

Đồng tình với quyết định mới của Thủ tướng, bạn đọc Nguyễn Việt Hà cho rằng việc sử dụng hộ khẩu tại nước ta rất lạc hậu và gây nhiều khó khăn cho người dân trong cuộc sống. 

"Là người dân tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thủ tướng đã mạnh dạn bỏ sổ hộ khẩu. Một ngày tươi đẹp, tôi vui mừng khi nghe tin" - Bạn đọc này bình luận.

Trong khi đó, bạn đọc Hoàng Nhật khẳng định việc bỏ sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân sẽ mang lại nhiều lợi ích. Bởi theo Hoàng Nhật, điều này sẽ kéo theo nhiều thay đổi trong quản lý các ngành khác như ngân hàng, thuế hay việc kiểm tra hành chính…

Đồng quan điểm, bạn đọc Toviwa hi vọng quyết định mới sẽ chấm dứt tình trạng nhũng nhiễu, gây khó khăn khi người dân đi làm những giấy tờ liên quan đến sổ hộ khẩu hay đăng ký tạm trú.

"Tôi đồng ý cả 2 tay. Từ nay sẽ không có chuyện có hộ khẩu mới được nhận việc làm, phiền phức và rắc rối cũng vì 2 chữ hộ khẩu" - bạn đọc Võ Tiến vui mừng chia sẻ.

Bạn đọc VBB góp thêm: "Tuyệt! Việc này sẽ kéo theo sự phát triển của xã hội, giảm trì trệ trong lĩnh vực công, bớt được một khoản thời gian và tiền bạc khổng lồ".

Bạn đọc Nguyễn Ngân thì nhìn thấy về một tương lai không xa, sẽ không phải tất bật chạy đi phôtô rồi đến phường sao y, chứng thực. Từ đó, hồ sơ nhà đất sẽ nhẹ nhàng, chi phí giấy tờ cũng sẽ giảm. 

"Ngăn tủ hồ sơ gia đình mình sẽ còn nhiều chỗ trống, không còn sợ mất sổ hộ khẩu hay chứng minh nhân dân nữa, không cần phải xin KT3 hay chuyển, nhập, xóa nhân khẩu nữa... Ôi sao mà sung sướng" - Nguyễn Ngân bày tỏ.

Quyết định hợp lòng dân

Bạn đọc Nguyễn Hữu Minh lại suy nghĩ xa hơn: "Việt Nam đang từng bước hội nhập thế giới. Chúng ta đã có những công dân toàn cầu và mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ không chậm trễ trong tiến trình hội nhập thế giới văn minh".

Còn bạn đọc Trần Lê Chi không ngần ngại cộng thêm một điểm cho Chính phủ về quyết định bỏ sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân.

Vui mừng không kém, bạn đọc Nhất hào hứng bình luận: "Hay quá đi thôi, đúng là Chính phủ kiến tạo, Chính phủ vì dân. Cảm ơn Thủ tướng! Ngày càng thích sự quyết định nhanh chóng, hợp lòng dân của ông".

Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn đọc "không hẹn mà gặp" khi cùng bày tỏ rằng đây là một bước tiến vĩ đại của người muốn kiến tạo, một quyết định có tính lịch sử và làm nức lòng dân…

Đặc biệt, bình luận của bạn đọc Nhã BK đã khẳng định rất đúng và đủ tâm trạng của đông đảo bạn đọc Tuổi Trẻ, rằng: "Đây là tin động trời nhưng rất tuyệt vời!".

Bỏ hộ khẩu - vẹn cả đôi đường Bỏ hộ khẩu - vẹn cả đôi đường Bỏ hộ khẩu: xin đừng chần chừ! Bỏ hộ khẩu: xin đừng chần chừ! Bỏ hộ khẩu đi, cho dân đỡ khổ Bỏ hộ khẩu đi, cho dân đỡ khổ
LĨNH HỒNG tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận