Tag: đăng ký tạm trú

Bỏ hộ khẩu giấy, có cần nhập khẩu cho con?

Tôi và chồng đều có hộ khẩu ở TP Thủ Đức, TP.HCM, có một con trai năm nay 2 tuổi. Vừa rồi bỏ hộ khẩu giấy thì chúng tôi có cần phải nhập khẩu cho con trai không? Nếu có thì tôi phải làm thủ tục gì?

Từ 1-1, có thể dùng VNeID để đăng ký thường trú, tạm trú

Từ 1-1-2024 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có thể kể đến nội dung đáng chú ý nhất là ba luật có hiệu lực, chính sách thuế, cư trú...

Nhà cha mẹ để lại, em tôi bán, tôi có bị xóa đăng ký thường trú?

Nhà cha mẹ để lại, tôi nhận 20 triệu của em trai để đi nơi khác ở nhưng còn đăng ký thường trú tại nhà cũ. Nay em tôi bán, tôi có bị xóa đăng ký thường trú không (vì nơi ở mới chưa đăng ký thường trú được)?

Người đóng thuế thu nhập cá nhân không được mua nhà ở xã hội: Gây khó cho người lao động

Điều kiện để người lao động được mua nhà ở xã hội là không đóng thuế thu nhập cá nhân. Với quy định này, người lao động muốn thuê, mua nhà ở xã hội là rất khó.

Người dân than gặp khó khi đăng ký, xác nhận cư trú online

Chị T.U (phường 13, Gò Vấp, TP.HCM) lên cổng dịch vụ công và tới công an phường cả chục lần nhưng vẫn chưa xong đăng ký tạm trú online.

Nhà trọ chưa có sổ hồng, đăng ký tạm trú cho khách thuê được không?

Công an phường không cho tôi đăng ký tạm trú cho khách thuê trọ vì nhà tôi chưa có sổ hồng là đúng hay sai?

Lao động tự do tạm trú ở Hà Nội không phải về quê xin xác nhận hỗ trợ

TTO - Đây là thông tin được ông Nguyễn Hồng Dân - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội Hà Nội - cho biết sau khi sở này đề xuất vướng mắc về thủ tục hỗ trợ cho lao động tự do khi triển khai nghị quyết 68 (gói 26.000 tỉ đồng).

TP.HCM: Đang đề xuất hỗ trợ lần 2 cho lao động tự do

TTO - Đến thời điểm này, lao động nghèo, khó khăn, ai có mặt tại TP.HCM thì được hỗ trợ đột xuất ngắn hạn vì đại dịch, không phân biệt tạm trú hay thường trú.

Những địa điểm nào không được đăng ký thường trú từ 1-7?

TTO - Từ 1-7, Luật cư trú 2020 mới áp dụng nên nhiều người dân chưa hiểu rõ về những điểm mới, thay đổi của luật. Tuổi Trẻ Online có cuộc trao đổi với luật sư Phan Văn Chiều - giám đốc Công ty luật Hà Châu - về vấn đề trên.

Làm căn cước công dân gắn chip: Người tạm trú có thể làm tại nơi đang ở?

TTO - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, chỉ cần mang theo 1 loại giấy tờ (CMND, CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh) là người tạm trú có thể làm CCCD gắn chip tại nơi đang ở, không cần quay về nơi có hộ khẩu. Nhưng thực tế không đơn giản.