Tag: bỏ sổ hộ khẩu

Tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân

Hà Nam là tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip cho công dân.

Trung tướng Tô Ân Xô: Bỏ sổ hộ khẩu, tỉ lệ người dân 'gặp trục trặc' không nhiều

"Với 100 triệu dân, mỗi ngày có đến cả vài trăm nghìn các giao dịch, nên cũng không thể tránh khỏi trục trặc”, người phát ngôn Bộ Công an nói về việc làm thủ tục hành chính sau khi bỏ sổ hộ khẩu.

Trung tướng Tô Ân Xô: Kiên quyết xử lý cán bộ sách nhiễu dân khi làm thủ tục hành chính

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an sẽ kiên quyết xử lý, kỷ luật những cán bộ không thực hiện đúng quy định, cố tình gây khó khăn, phiền hà, sách nhiễu cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính.

Tuyệt đối không yêu cầu người dân xuất trình giấy xác nhận cư trú

Đại diện Tổ đề án 06 của Chính phủ đã đề nghị các bộ, ngành, địa phương chỉ đạo khi giải quyết thủ tục hành chính, tuyệt đối không yêu cầu người dân xuất trình giấy xác nhận cư trú.

Thủ tướng: Không yêu cầu xác nhận cư trú trong giải quyết thủ tục hành chính

Sáng 25-2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, chủ trì phiên họp thứ 5 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và Tổ công tác triển khai đề án 06 của Chính phủ, đã yêu cầu yêu cầu không xác nhận cư trú trong giải quyết thủ tục hành chính.

Cách người dân 'ăn mừng' bỏ sổ hộ khẩu giấy

Ông sếp ngạc nhiên vì nhân viên xin nghỉ 5 ngày để "ăn mừng" nhân dịp... bỏ sổ hộ khẩu giấy.

Giải 'bài toán' xác nhận cư trú: Bạn đọc hỏi tiếp tục dùng sổ hộ khẩu được không?

Thêm nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online ở nhiều địa phương kể lại “đoạn trường” đi xin xác nhận cư trú. Đồng thời kiến nghị tiếp tục dùng sổ hộ khẩu cho đến khi cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đồng bộ đầy đủ.

Một số tin tức đáng chú ý: Rà soát, cắt bỏ các thủ tục hành chính có yêu cầu xuất trình sổ hộ khẩu; TP.HCM cấm xe một số đường ở trung tâm 7 ngày Tết; Số ca COVID-19 tăng gần gấp đôi sau 3 ngày giảm...

Sau khi 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy: Làm giấy tờ đất đai sẽ ra sao?

Từ ngày 1-1-2023, khi sổ hộ khẩu bị "khai tử", người dân có thể sử dụng căn cước công dân gắn chip và các cách thức khai thác thông tin về cư trú để thực hiện các thủ tục về đất đai.

Bỏ sổ hộ khẩu, tòa gặp 'khó' khi xác định thẩm quyền

Đây là một trong những vướng mắc liên quan vấn đề hộ khẩu được ông Phùng Văn Hải - phó chánh án TAND TP.HCM - nêu ra tại hội nghị triển khai công tác TAND hai cấp TP.HCM, chiều 27-12.