27/04/2023 22:30 GMT+7

Tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân

Chiều 27-4, Công an tỉnh Hà Nam tổ chức lễ công bố hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) cho 100% công dân đủ điều kiện, triển khai các tiện ích từ CCCD gắn chip.

Tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân - Ảnh 1.

Đại tá Tô Anh Dũng - giám đốc Công an tỉnh Hà Nam - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: H.SÂM

Theo lãnh đạo Bộ Công an, Hà Nam là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân theo đề án 06 - phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Tô Anh Dũng - giám đốc Công an tỉnh Hà Nam - cho biết Công an Hà Nam đã hoàn thành 754.277 hồ sơ, đạt 100% chỉ tiêu cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - thứ trưởng Bộ Công an - ghi nhận, biểu dương toàn lực lượng Công an Hà Nam đã thực hiện tốt cả hai vai trò thường trực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương và sự gương mẫu đi đầu trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của đề án 06.

Thứ trưởng Bộ Công an cho biết Công an tỉnh Hà Nam là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân, đồng thời là địa phương có tỉ lệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cao nhất cả nước, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự, thúc đẩy các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tạo nền tảng để người dân sớm được hưởng những tiện ích thiết thực do thẻ CCCD mới mang lại.

"Muốn chuyển đổi số và thực hiện đề án 06 thành công thì một trong những nội dung quan trọng là phải tạo được niềm tin của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, phải cải cách thực chất, cung cấp được các tiện ích cụ thể.

Tiếp tục rà soát, duy trì cấp đủ, trả đủ CCCD gắn chip cho người dân đến tuổi. Cấp nhanh nhất, phủ nhanh nhất định danh điện tử cho toàn dân", thứ trưởng Bộ Công an cho biết thêm.

Cùng ngày, đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an Hà Nam - đơn vị cấp tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân.

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh Hà Nam đã công bố quyết định về việc phê duyệt đầu tư xây dựng trụ sở làm việc công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025 và công bố quyết định bàn giao xe phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự đối với công an xã, thị trấn.

Triệt để bỏ sổ hộ khẩu, không được gây phiền hà cho dânTriệt để bỏ sổ hộ khẩu, không được gây phiền hà cho dân

Các bộ ngành xây dựng những ứng dụng đơn giản, triển khai đồng bộ tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận, thực hiện các dịch vụ công khi thực hiện bỏ sổ hộ khẩu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên