Tag: chip điện tử

Mỹ 'cứu' đồng minh trên đường đua bán dẫn

Các công ty bán dẫn Hàn Quốc đặt nhà máy ở Trung Quốc đang hưởng lợi từ việc Mỹ nới lỏng các hạn chế, cho phép họ nhập thiết bị sản xuất bán dẫn từ Mỹ.

Thẻ căn cước mới sẽ có những nội dung gì?

Trên căn cước công dân mới sẽ có những thông tin gì đang là điều được quan tâm.

'Đại gia' Đài Loan nhảy vào Đức, châu Âu hâm nóng cuộc đua chip với Trung Quốc, Mỹ

Công ty sản xuất bán dẫn Đài Loan TSMC đã chấp thuận kế hoạch đầu tư nhà máy tại Đức. Các nước muốn thu hút sản xuất bán dẫn có lý do để lo ngại cuộc chiến trợ cấp của Mỹ và châu Âu.

Mỹ, Âu chưa hết lo vì con chip

Tạp chí National Interest (Mỹ) giật tít: "Đừng xem nhẹ mối đe dọa của chip đời cũ Trung Quốc đối với kinh tế và an ninh".

Trung Quốc cấm chip Micron, nghị sĩ Mỹ kêu gọi trả đũa

Chủ tịch ủy ban về Trung Quốc của Hạ viện Mỹ kêu gọi Bộ Thương mại áp đặt hạn chế với nhà sản xuất chip Changxin của Trung Quốc.

Kỹ sư bị buộc tội trộm công nghệ Apple trốn sang Trung Quốc

Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội ông Weibao Wang đánh cắp công nghệ tự hành của Apple và trốn sang Trung Quốc. Washington đẩy mạnh nỗ lực ngăn công nghệ nhạy cảm tuồn ra nước ngoài.

Tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho công dân

Hà Nam là tỉnh đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip cho công dân.

Ngoại trưởng Trung Quốc: Nhật Bản hạn chế chip sẽ thúc đẩy Bắc Kinh 'tự lực'

Ngày 2-4, Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương tuyên bố các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới của Nhật Bản đối với chất bán dẫn sẽ chỉ thúc đẩy thêm quyết tâm "tự chủ" của Bắc Kinh.

Người dân đổ xô đi làm hộ chiếu gắn chip tại Hà Nội

Nhiều người dân đã đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội làm thủ tục cấp hộ chiếu trong ngày đầu Bộ Công an triển khai cấp hộ chiếu phổ thông gắn chip điện tử.

Bắt đầu cấp hộ chiếu gắn chip điện tử từ ngày 1-3

Công dân Việt Nam đã được cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử sẽ được tiếp tục sử dụng đến khi hết thời hạn của hộ chiếu, không bắt buộc phải đổi sang hộ chiếu có gắn chip điện tử.