Tag: sổ hộ khẩu

Giấy tờ điện tử chờ liên thông dữ liệu

Việc cho phép sử dụng bản điện tử của giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, thẻ bảo hiểm y tế đã thúc đẩy quá trình giải quyết thủ tục hành chính.

Bỏ hộ khẩu giấy, có cần nhập khẩu cho con?

Tôi và chồng đều có hộ khẩu ở TP Thủ Đức, TP.HCM, có một con trai năm nay 2 tuổi. Vừa rồi bỏ hộ khẩu giấy thì chúng tôi có cần phải nhập khẩu cho con trai không? Nếu có thì tôi phải làm thủ tục gì?

Cựu cán bộ Công an huyện Bình Chánh làm giả sổ hộ khẩu lãnh 4 năm tù

TAND TP.HCM tuyên ông Lê Hoàng Trọng Khiêm (39 tuổi, cựu cán bộ Công an huyện Bình Chánh) 4 năm tù về tội giả mạo trong công tác.

Tách thửa đất hộ gia đình có cần tất cả thành viên đồng ý?

Gia đình tôi được cấp đất hộ gia đình. Tuy nhiên mẹ tôi tách thửa mảnh đất này thành nhiều thửa nhỏ nhưng không hỏi ý kiến tôi.

Triệt phá nhóm từ Hải Dương vào Biên Hòa cho vay cắt cổ

Nhóm nghi can quê Hải Dương được xác định tìm kiếm công nhân và tiểu thương cho vay với lãi suất 'cắt cổ', mỗi năm từ 5,9 - 9,4 lần số tiền cho vay.

TP.HCM đã có 600 dịch vụ công toàn trình và một phần

TP.HCM đã hoàn thành rà soát 80% tổng số thủ tục hành chính các cấp và phê duyệt danh mục 600 dịch vụ công đáp ứng tiêu chí toàn trình và một phần.

Như chưa hề có cuộc chia ly: 'Con có nhớ má không con?'

Hình ảnh người mẹ già 86 tuổi ôm chặt, vuốt lấy vuốt để mái tóc người con trai nay đã 50 tuổi và hỏi trong nước mắt: 'Con có nhớ má không con?' ám ảnh khán giả xem 'Như chưa hề có cuộc chia ly'. Họ đã chờ đợi cuộc đoàn tụ này hơn 45 năm.

Công khai thủ tục liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu còn chậm

Tổ công tác đề án 06 nêu rõ hiện mới có Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp hoàn thành việc rà soát, sửa đổi thủ tục liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Rà soát, sửa đổi hàng trăm thủ tục 'hành dân' liên quan giấy tờ cư trú

Khẩn trương rà soát, sửa đổi văn bản, giấy tờ liên quan đến quản lý dân cư, quy định yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận cư trú.

Xác minh nhiều sổ hộ khẩu, CMND, con dấu... vứt ven đường

Một người dân chạy xe máy cặp đường dân sinh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phát hiện ven đường nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân và con dấu nghi là giả.