Tag: sổ hộ khẩu

Như chưa hề có cuộc chia ly: 'Con có nhớ má không con?'

Hình ảnh người mẹ già 86 tuổi ôm chặt, vuốt lấy vuốt để mái tóc người con trai nay đã 50 tuổi và hỏi trong nước mắt: 'Con có nhớ má không con?' ám ảnh khán giả xem 'Như chưa hề có cuộc chia ly'. Họ đã chờ đợi cuộc đoàn tụ này hơn 45 năm.

Công khai thủ tục liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu còn chậm

Tổ công tác đề án 06 nêu rõ hiện mới có Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp hoàn thành việc rà soát, sửa đổi thủ tục liên quan nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Rà soát, sửa đổi hàng trăm thủ tục 'hành dân' liên quan giấy tờ cư trú

Khẩn trương rà soát, sửa đổi văn bản, giấy tờ liên quan đến quản lý dân cư, quy định yêu cầu nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hoặc giấy xác nhận cư trú.

Xác minh nhiều sổ hộ khẩu, CMND, con dấu... vứt ven đường

Một người dân chạy xe máy cặp đường dân sinh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận phát hiện ven đường nhiều sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân và con dấu nghi là giả.

Giấy xác nhận cư trú sẽ bớt 'hành dân'

"Giấy xác nhận cư trú" khiến thủ tục thời 4.0 còn nhiêu khê hơn cả thời 0.4 của "cụ" sổ hộ khẩu giấy...

Thông tin cư trú, nhân thân chưa cập nhật: Phải làm sao?

Khi thông tin liên quan thông tin cư trú, nhân thân bị sai, người dân có cách nào tự kiểm tra để biết có sai sót? Quy trình chỉnh sửa thế nào?

TP.HCM: Tháng 4-2023, 100% cán bộ, công chức, viên chức phải làm CCCD và tài khoản định danh

UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo để toàn bộ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ở TP phải làm căn cước công dân gắn chip và tài khoản định danh điện tử trong tháng 4-2023.

Người dân Đồng Nai, Bình Dương không cần xuất trình sổ hộ khẩu khi làm thủ tục hành chính

Đồng Nai và Bình Dương có văn bản chỉ đạo cán bộ, công chức khi làm thủ tục hành chính không yêu cầu người dân xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy.

267 thủ tục sẽ không phải trình hộ khẩu, xác nhận cư trú

Có 267 thủ tục hành chính sẽ phải bãi bỏ yêu cầu xuất trình, nộp sổ hộ khẩu, giấy xác nhận cư trú và phải hoàn thiện các quy trình điện tử trước ngày 20-3 theo yêu cầu của Chính phủ.

Chính thức công bố hàng trăm thủ tục phải bãi bỏ yêu cầu trình hộ khẩu, xác nhận cư trú

Các bộ ngành địa phương phải công khai và hướng dẫn việc thực hiện các thủ tục hành chính có yêu cầu về sổ hộ khẩu, giấy xác nhận cư trú để không gây phiền hà cho người dân.