Hồ chứa Núi Ngang xả lũ, dân vùng hạ lưu lo ứng phó

10/12/2018 13:03 GMT+7

TTO - Tại Quảng Ngãi, hồ chứa nước Núi Ngang tiến hành mở cửa xả lũ điều tiết với lưu lượng lớn gây ngập vùng hạ du, khiến nước lũ trên sông Trà Câu đến sáng nay (10-12) vẫn đang ở mức báo động 3.

Hồ chứa Núi Ngang xả lũ, dân vùng hạ lưu lo ứng phó - Ảnh 1.

Hồ Núi Ngang xả lũ lưu lượng 142 mét khối/giây - Ảnh: VÕ MINH

Mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Sáng nay, 10-12, công ty Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi vẫn duy trì mở cửa xả tràn với lưu lượng 142 mét khối/giây.

Mực nước tại hồ chứa nước Núi ngang đang ở mức 60 - 61 m. Công nhân vận hành luôn túc trực, kiểm tra và theo dõi các mực nước để có báo cáo cụ thể, rõ ràng cho công ty tiến hành lệnh xả lũ hợp lý.

Hàng trăm hộ dân vùng ven sông Trà Câu, sông Ba Liên ở nơi vùng hạ du của hồ chứa nước Núi Ngang thấp thỏm lo sợ. Nhiều gia đình đã tiến hành sơ tán để đảm bảo an toàn tài sản và tính mạng. Chính quyền địa phương cũng đã tiến hành chủ động các phương án sẵn sàng di dời dân khi nước lũ dâng cao.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đêm qua đã tiến hành di dời 20 hộ dân ven sông Trà Câu đến khu vực an toàn tránh lũ lớn.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hiện nay, lũ trên hầu hết các sông trong tỉnh đang tiếp tục xuống chậm. Mực nước lúc 9h sáng nay ở các sông Trà Bồng, Trà Khúc dưới báo động 1; sông Vệ dưới báo động 2 và ở sông Trà Câu là trên mức báo động 3.

Chiều tối nay, lũ trên các sông tiếp tục xuống chậm. Tình trạng ngập úng cục bộ ở các vùng trũng, thấp, ven sông vẫn còn duy trì.

Nước sông Quảng Ngãi rút chậm, đã có người mất tích Nước sông Quảng Ngãi rút chậm, đã có người mất tích

TTO - Đến sáng nay nước trên các sông tại Quảng Ngãi bắt đầu rút chậm, trong khi đó tại Quảng Nam vẫn còn ngập cục bộ và đã có người chết vì nước cuốn.

VÕ MINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận