Tag: Công trình thủy lợi

Dân kiện phường vì 3 năm vẫn không xử lý dứt điểm công trình vi phạm

TTO - Một hộ dân có đất tại phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng gửi đơn khởi kiện UBND phường này vì không thực thi chức trách được giao, liên quan việc xử lý công trình xây dựng trái phép trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.

Di dời cần cẩu ‘khủng’ bằng thiết bị tự hành

Từ ngày 17 đến 24-9 vừa qua, được sự tin tưởng cao từ nhà máy đóng tàu Hyundai Việt Nam Shipbuiding (HVS), Trungnam SMC đã trực tiếp di dời hoán đổi vị trí 2 siêu cẩu Jib350 và Jib250 có trọng lượng bản thân lần lượt 2.950 tấn và 1.750 tấn.

Đập Đồng Cam do Pháp thiết kế, xây dựng ở Phú Yên năm 1924 thành di tích quốc gia

TTO - Đập Đồng Cam, đập thủy lợi lớn nhất ở tỉnh Phú Yên do người Pháp thiết kế, xây dựng trong giai đoạn 1924-1932, đã được công nhận là di tích cấp quốc gia.

Hải Dương tập trung ‘cứu’ hơn 3.300ha lúa, hoa màu bị ngập úng vì bão số 3

TTO - Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 3 khiến gần 3.360ha lúa, hoa màu tại tỉnh Hải Dương bị ngập úng, hiện tỉnh này đang tập trung chỉ đạo vận hành các trạm bơm tiêu thoát nước nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Bảo Định hà, kênh đào đầu tiên ở đất phương Nam - Kỳ cuối: Nổi, chìm dòng kênh đào lịch sử

TTO - Kênh Bảo Định có kết nối với 19 kênh rạch lớn nhỏ của Tiền Giang, Long An. Hai cống ở hai đầu kênh có tác dụng ngăn mặn, giữ ngọt, nên dòng kênh như một hồ chứa khổng lồ...

Hoa màu khát khô bên kênh thủy lợi

TTO - Công trình thủy lợi được đầu tư 86 tỉ đồng để cấp nước tưới cho 272ha đất nông nghiệp nhưng kênh thủy lợi chỉ tưới thực tế được hơn 42ha.

Lập tổ kiểm tra việc 'được giao nạo vét nhưng chỉ tập trung tận thu cát'

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online, ngành chức năng đã yêu cầu dừng việc nạo vét, tận thu cát trên lòng hồ Yang Reh (Krông Bông, Đắk Lắk) để kiểm tra, chấn chỉnh.

Dự án thủy lợi 90 tỉ sai sót đủ kiểu, phải gia hạn 4 lần, giờ lại... gia hạn tiếp lần 5

TTO - Một dự án thủy lợi có tổng mức đầu tư 90 tỉ đồng từ nguồn ngân sách trung ương phạm nhiều sai sót trong khảo sát, thiết kế các tuyến kênh, làm chậm tiến độ hơn 2 năm vừa được UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục gia hạn thời gian hoàn thiện dự án.

Lốc xoáy, hàng loạt nhà cửa tại Thái Bình tốc mái, cấp tốc ứng phó bão trước 18h chiều nay

TTO - Cơn mưa dông kết hợp lốc xoáy vừa xảy ra tại Thái Bình khiến nhiều công trình bị tốc mái, hư hỏng. UBND tỉnh liên tục có công điện khẩn chỉ đạo công tác phòng, chống áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.

Quản lý hồ Xuyên Mộc đề nghị bứng hàng cây 'check-in', huyện kiến nghị giữ lại

TTO - Những hàng cây đẹp, trong đó có cây bông giấy trên thân đập của hồ chứa nước huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trở thành điểm “check-in” của người dân địa phương và du khách. Nhưng đơn vị quản lý hồ đề nghị bứng đi hàng cây này.