30/05/2023 20:05 GMT+7

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32

Ngày 30-5, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức lễ mừng công cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 32.

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lãnh đạo ngành thể thao, HLV, VĐV của TP.HCM tham dự lễ dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: T.P

SEA Games 32 đã khép lại với thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam khi giành được vị trí nhất toàn đoàn với 136 HCV, 105 HCB, 118 HCĐ. Trong đó, thể thao TP.HCM với 179 thành viên (39 HLV, 119 VĐV ở 27 môn) đã góp 31 HCV, 24 HCB, 20 HCĐ.

Trước khi tham dự lễ mừng công, lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM đã cùng VĐV, HLV, chuyên gia… dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32 - Ảnh 2.

Lãnh đạo ngành thể thao, HLV, VĐV của TP.HCM dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: T.P

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32 - Ảnh 3.

Ông Trần Thế Thuận, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, động viên Huỳnh Như - Ảnh: T.P

Có mặt tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức biểu dương tinh thần thi đấu và thành tích VĐV, HLV của TP.HCM tại SEA Games 32. Đó là thành tích không dễ dàng đạt được với 31 HCV, 24 HCB và 20 HCĐ. Ông cũng mong muốn các VĐV, HLV TP.HCM tiếp tục phát huy, nỗ lực tối đa để tiếp tục gặt hái thành công thời gian tới.

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32 - Ảnh 4.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức biểu dương tinh thần thi đấu và thành tích VĐV, HLV của TP.HCM tại SEA Games 32 - Ảnh: T.P

Thay mặt các HLV, VĐV TP.HCM, VĐV Nguyễn Văn Khánh Phong (2 HCV thể dục dụng cụ) chia sẻ: "Từ lúc bắt đầu nghiệp VĐV, tôi đã luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ được khoác áo tuyển Việt Nam. Tôi vô cùng tự hào với 2 HCV tại SEA Games 32. Ngay sau SEA Games, tôi đã tập luyện trở lại hướng đến thành công ở các giải quốc tế sắp đến. 

Thay mặt HLV, VĐV TP.HCM, tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành, nhà tài trợ đã luôn quan tâm, động viên kịp thời và xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực mang vinh quang về cho Tổ quốc".

Tại buổi lễ, Ban thi đua khen thưởng TP.HCM cũng công bố quyết định khen thưởng dành cho các cá nhân đã đạt thành tích cao, giành huy chương tại kỳ đại hội lần này.

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32 - Ảnh 6.

Các HLV, VĐV TP.HCM được nhận bằng khen sau SEA Games 32 - Ảnh: T.P

Theo quy định, TP.HCM khen thưởng VĐV đoạt huy chương SEA Games với mức: HCV được 52 triệu đồng đối với VĐV nam, 58 triệu đồng đối với VĐV nữ; HCB được 29 triệu đồng đối với VĐV nam, 32 triệu đồng đối với VĐV nữ; HCĐ được 23 triệu đồng đối với VĐV nam và 25,5 triệu đồng đối với VĐV nữ từ nguồn ngân sách TP.HCM.

Ông Nguyễn Nam Nhân - phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - công bố thêm: "TP.HCM đã kêu gọi các nguồn tài trợ xã hội được như sau: Tập đoàn Vingroup tặng 3 tỉ đồng, Công ty cổ phần hàng không Vietjet tặng 1 tỉ đồng, Công ty TNHH Đầu tư thể thao Sài Gòn và Hệ thống Anh ngữ Poly English tài trợ 210 suất học tiếng Anh toàn phần (trị giá 4.038.300.000 đồng). UBND TP.HCM cũng trao tặng số tiền 100 triệu đồng".

Từ nguồn này, TP.HCM sẽ khen thưởng cho lực lượng HLV, VĐV và các thành viên TP.HCM tham dự SEA Games 32 như sau: đối với HLV, VĐV đoạt HCV được 22 triệu đồng, HCB được 15 triệu đồng, HCĐ được 12 triệu đồng; chuyên gia được 30 triệu đồng; các HLV, VĐV không đoạt huy chương, lãnh đội, trọng tài được 10 triệu đồng/người và cán bộ đoàn được 5 triệu đồng/người.

Khánh Phong và Kim Thanh là VĐV xuất sắc nhất SEA Games 32 của TP.HCM

HLV, VĐV TP.HCM được thưởng lớn sau SEA Games 32 - Ảnh 7.

Hai VĐV xuất sắc nhất TP.HCM tại SEA Games 32 - Ảnh: T.P

Cũng tại lễ mừng công, thể thao TP.HCM đã chọn ra 11 gương mặt tiêu biểu (5 VĐV nam và 6 VĐV nữ). Căn cứ số phiếu bình chọn của các nhà chuyên môn, TP.HCM đã chọn ra 2 VĐV xuất sắc nhất tại SEA Games 32 là thủ môn Trần Thị Kim Thanh (HCV bóng đá nữ) và Nguyễn Văn Khánh Phong (2 HCV thể dục dụng cụ). Mỗi VĐV được thưởng 25 triệu đồng. Đồng thời, cả 11 VĐV tiêu biểu, mỗi người được nhận 10 triệu đồng từ nhà tài trợ.

Huỳnh Như được thưởng 200 triệu đồng

Trong lễ mừng công HLV, VĐV TP.HCM đạt thành tích cao tại SEA Games 32, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Nguyễn Nam Nhân cho biết: "Tiền đạo Huỳnh Như của tuyển bóng đá nữ Việt Nam vốn là VĐV của TP.HCM nhưng giờ đang khoác áo CLB Lank FC của Bồ Đào Nha. Thế nên Huỳnh Như sẽ không được nhận các chế độ, khen thưởng của TP.HCM. Tuy nhiên, với những đóng góp của Huỳnh Như, TP.HCM vẫn quyết định trích 200 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa để tặng cô".

Huỳnh Như được thưởng 200 triệu đồng - Ảnh: T.P

Huỳnh Như được thưởng 200 triệu đồng - Ảnh: T.P

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Huỳnh Như nói: "Sự động viên của thể thao TP.HCM khiến tôi rất xúc động. Đó sẽ là động lực để tôi cố gắng phấn đấu trong tương lai, mà gần nhất là World Cup bóng đá nữ cùng tuyển Việt Nam".

Đoạt HCV SEA Games, ‘sao’ U22 Indonesia xin làm đường ở quê nhàĐoạt HCV SEA Games, ‘sao’ U22 Indonesia xin làm đường ở quê nhà

Ngôi sao U22 Indonesia Pratama Arhan đã xin thống đốc Trung Java giúp sửa chữa những con đường xuống cấp ở quê nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên