12/12/2022 16:43 GMT+7

Thể dục dụng cụ TP.HCM nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Các vận động viên TP.HCM đã xuất sắc mang về 6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 2 huy chương đồng, đứng vị trí nhất toàn đoàn ở môn thể dục dụng cụ Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Thể dục dụng cụ TP.HCM nhất toàn đoàn tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 - Ảnh 1.

Đội tuyển thể dục dụng cụ TP.HCM nhất toàn đoàn, trong đó có hai nội dung quan trọng nhất là toàn năng nam, đồng đội nam tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022 - Ảnh: TRƯƠNG MINH SANG

Đại hội thể thao toàn quốc 2022 diễn ra từ ngày 9 đến 21-12 tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Môn thể dục dụng cụ thi đấu tại thành phố Hải Phòng trong 3 ngày từ 10 đến hết 12-12, với 14 nội dung (6 nữ, 8 nam). Có tổng cộng 47 vận động viên đến từ 5 tỉnh, thành tham gia thi đấu.

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển thể dục dụng cụ TP.HCM đã giành vị trí nhất toàn đoàn với 6 huy chương vàng, 5 huy chương bạc, 2 huy chương đồng. Đội đứng thứ hai là Hà Nội cũng giành được 6 huy chương vàng nhưng kém TP.HCM về huy chương bạc.

Các vận động viên đã xuất sắc mang về 6 huy chương vàng cho thể dục dụng cụ TP.HCM là: Nguyễn Thị Quỳnh Như (nhảy trống nữ), Lê Thanh Tùng (xà đơn), Nguyễn Văn Khánh Phong (vòng treo), Văn Vỹ Lương (ngựa vòng, toàn năng nam), đồng đội nam.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 là đại hội lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam. Đại hội nhằm đánh giá, tổng kết chu kỳ 4 năm phát triển của thể thao Việt Nam, qua đó hoạch định chính sách phát triển thể thao trong những năm tới.

Với các môn như: thể dục dụng cụ, cử tạ, bắn súng, điền kinh, bơi lội... chất lượng chuyên môn thi đấu của Đại hội thể thao toàn quốc rất cao. Đây cũng là cơ sở để các đội tuyển quốc gia tuyển chọn vận động viên chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng 5-2023.Mãn nhãn với màn thể hiện của các Mãn nhãn với màn thể hiện của các 'hot boy' đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam

TTO - Chiều 13-5, 6 chàng trai đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng quý giá ở nội dung đồng đội nam với 331,250 điểm tại SEA Games 31.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên