19/05/2023 18:42 GMT+7

Bầu Hiển thưởng hơn 1 tỉ đồng cho kỳ tích bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32

Chiều 19-5, Tập đoàn T&T đã trao thưởng 1,15 tỉ đồng cho thành tích của các vận động viên, huấn luyện viên bóng bàn Việt Nam đã giành được tại SEA Games 32.

Bầu Hiển thưởng hơn 1 tỉ đồng cho kỳ tích bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Hai vận động viên bóng bàn Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc giành huy chương vàng đôi nam nữ SEA Games 32 sau 26 năm chờ đợi - Ảnh: NAM TRẦN

Tại SEA Games 32, đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã xuất sắc mang về 1 huy chương vàng đôi nam nữ do công của hai vận động viên Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc. Ngoài ra, đội tuyển cũng giành được 1 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Anh Hoàng - Mai Ngọc được thưởng 500 triệu đồng

Sau 26 năm, bóng bàn Việt Nam mới giành được tấm huy chương vàng ở nội dung đôi nam nữ. Trước đó năm 1997, huyền thoại bóng bàn Việt Nam Vũ Mạnh Cường và đồng đội Ngô Thu Thủy đã mang về huy chương vàng tại SEA Games cũng ở nội dung này.

Trong số các vận động viên của đội tuyển bóng bàn Việt Nam dự SEA Games 32 có những vận động viên đến từ CLB bóng bàn Hà Nội T&T do ông bầu Đỗ Quang Hiển sở hữu, bao gồm hai nhà vô địch Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc.

Chiều 19-5, Tập đoàn T&T đã trao thưởng 1,15 tỉ đồng cho các vận động viên, huấn luyện viên giành vinh quang cho bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32. Trong đó, hai vận động viên Đinh Anh Hoàng - Trần Mai Ngọc mỗi người được thưởng 250 triệu đồng.

Huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường, người đã dìu dắt, hướng dẫn Anh Hoàng - Mai Ngọc, được thưởng 200 triệu đồng. Ngoài ra một số vận động viên, huấn luyện viên khác của đội tuyển bóng bàn Việt Nam cũng được nhận thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Hiển - ông chủ Tập đoàn T&T - cho biết: "Thay mặt cho những người yêu bóng bàn, tôi xin gửi lời chúc mừng, cảm ơn và tri ân tới các vận động viên đã mang vinh quang cho Tổ quốc. 

Để đạt được thành tích này, có sự quan tâm của Nhà nước, sự hy sinh, tình yêu của ban lãnh đạo CLB bóng bàn Hà Nội T&T, đặc biệt là huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường. Anh Cường vừa là thầy, vừa là cha là mẹ của các vận động viên. 

Qua đây, tôi cũng muốn gửi lời tri ân đến cha mẹ các vận động viên đã cho các con theo đuổi sự nghiệp thể thao khi còn rất nhỏ để bóng bàn Việt Nam có thành tích hôm nay".

Bầu Hiển thưởng hơn 1 tỉ đồng cho kỳ tích bóng bàn Việt Nam tại SEA Games 32 - Ảnh 3.

Mai Ngọc, Anh Hoàng nhận thưởng từ ông bầu Đỗ Quang Hiển chiều 19-5 cho thành tích giành huy chương vàng SEA Games 32 - Ảnh: VIẾT ANH

Mai Ngọc ước có mẹ ở bên trong phút đăng quang

Sinh năm 2004 và rời quê nhà Bình Dương ra Hà Nội khi mới 9 tuổi, Mai Ngọc đã trải qua một hành trình dài, đầy gian khó để có ngày đứng trên bục cao nhất của SEA Games 32.

Cô bé quê Bình Dương mồ côi cha từ lúc 4 tuổi, một mình mẹ làm công nhân phải nuôi ba chị em gái. Năm Mai Ngọc và em gái sinh đôi Ngọc Ngà 9 tuổi, hai chị em được ra Hà Nội theo học bóng bàn ở CLB bóng bàn Hà Nội T&T cùng huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, Mai Ngọc nói: "Lúc nhỏ ra Hà Nội phải xa mẹ nên con khóc suốt, may có các thầy động viên chứ chỉ đòi về nhà thôi. Con cố gắng ở lại tập luyện, thi đấu giành thành tích để lo cho cuộc sống gia đình. 

Khi giành huy chương vàng SEA Games hôm 14-5, con ước gì mẹ có ở trên khán đài để con có thể ôm mẹ. Chưa bao giờ con được thưởng nhiều tiền như thế này. 

Con sẽ gửi tiết kiệm để gửi về cho gia đình, sau này có cơ hội con muốn mở một CLB bóng bàn để đi dạy".

17 tuổi vượt trình bóng bàn SEA Games nhờ công thức 17 tuổi vượt trình bóng bàn SEA Games nhờ công thức 'cha huấn luyện, mẹ nấu ăn'

Được xem Quek Izaac, tay vợt 17 tuổi người Singapore, thi đấu tại SEA Games là niềm vui thực thụ với người hâm mộ bóng bàn Đông Nam Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên