08/02/2023 23:18 GMT+7

HLV Park Hang Seo nhận bằng khen của Thủ tướng Việt Nam

HLV Park Hang Seo nói ông yêu Việt Nam và gửi lời cảm ơn đến đất nước, con người nơi ông đã có hơn 5 năm làm việc và gặt hái thành công.

HLV Park Hang Seo nhận bằng khen của Thủ tướng Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh: VFF

Tối 8-2, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức bữa tiệc cảm ơn và nói lời chia tay với HLV Park Hang Seo

Trong buổi lễ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thay mặt Chính phủ tặng bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Đặng Hà Việt - tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, ông Trần Quốc Tuấn - chủ tịch VFF.

Phát biểu trong cuộc gặp, ông Nguyễn Văn Hùng cho biết: "Trong 5 năm qua, HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chính ông là người đã truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử. 

Tôi nghĩ đức tính khiêm nhường, cách truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam.

Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chúng tôi sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu những kết quả ông để lại, làm sao để có thể kế thừa và phát huy trong công tác đào tạo lứa cầu thủ tiếp theo cho bóng đá Việt Nam. 

Đằng sau kết quả mà ông đã cùng bóng đá Việt Nam gặt hái được, vẫn còn nhiều khó khăn mà chúng tôi đang tìm cách khắc phục".

"Xin chân thành cảm ơn, tôi yêu Việt Nam"

Rất xúc động khi tham dự buổi lễ, HLV Park Hang Seo cho biết trong suốt 5 năm qua ông luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt thành tích tốt nhất, tuy vậy cũng không thể tránh khỏi những thiếu sót. 

Mỗi khi có vấn đề, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, VFF đã giúp đỡ ông để vượt qua.

"Là một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống, làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Nhờ có sự giúp đỡ của bộ và VFF, tôi đã có những điều kiện thuận lợi trong suốt 5 năm làm việc của mình. 

Ngoài ra cũng không thể không kể đến sự ủng hộ của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa. 

Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các CLB đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời đóng góp cho đội tuyển quốc gia và U23. 

Cảm ơn các cầu thủ hết mình thi đấu, cảm ơn ban huấn luyện, các trợ lý người Việt Nam và Hàn Quốc đã luôn bên tôi và đưa ra nhiều sáng kiến để có được thành công này. 

5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ tôi không bao giờ quên. 

Lời cuối cùng: Tôi là Park Hang Seo - HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn, tôi yêu Việt Nam".

HLV Park Hang Seo nhận bằng khen của Thủ tướng Việt Nam - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin - Ảnh: VFF

HLV Park Hang Seo ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 từ tháng 10-2017 đến ngày 31-1-2023. Trong hơn 5 năm qua, ông Park đã cùng các đội tuyển quốc gia chạm nhiều cột mốc mang tính lịch sử.

Từ năm 2018, bóng đá Việt Nam tiến bộ không ngừng, trên bảng xếp hạng của FIFA, đội tuyển Việt Nam luôn dẫn đầu khu vực Đông Nam Á, đứng trong top 16 châu Á và top 100 thế giới.

Thành tích đáng nhớ của ông Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam là giúp đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia giành á quân Giải vô địch U23 châu Á 2018, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, hai lần liên tiếp đoạt huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 30 và 31, lần đầu tiên trong lịch sử vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nhận nhiều phần thưởng cao quý của Việt Nam, Hàn Quốc

Với những thành tích to lớn mang về cho bóng đá Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bằng khen cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin - người đã sát cánh cùng HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu tiên sang Việt Nam làm việc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng có bằng khen dành cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 đạt nhiều thành tích trong giai đoạn 2018 - 2023.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã vinh dự được trao Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Hữu nghị.

Mới đây nhất, ông được nhận Huân chương vì sự nghiệp ngoại giao Hàn Quốc - Heungin.

Đây là phần thưởng cao quý của Chính phủ Hàn Quốc nhằm tôn vinh những đóng góp của HLV Park Hang Seo cho sự nghiệp thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, nâng cao sức mạnh quốc gia giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Tôi là HLV hạnh phúc nhất trong 5 năm qua!HLV Park Hang Seo: Tôi là HLV hạnh phúc nhất trong 5 năm qua!

Tại buổi giao lưu với người hâm mộ tối 2-2 ở Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ thẳng thắn và xúc động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên