22/05/2022 23:46 GMT+7

HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam ngay sau khi cùng đội tuyển giành huy chương vàng SEA Games 31. Người thay thế ông Park Hang Seo là người đồng hương - HLV Gong Oh Kyun.

HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 1.

Huy chương vàng SEA Games 31 là thành tích cuối cùng của U23 Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang Seo - Ảnh: NAM TRẦN

Tối 22-5, đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan để giành huy chương vàng SEA Games 31. Trước đó tại SEA Games 30 Philippines 2019, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam đã có huy chương vàng tại đại hội.

Như vậy chỉ trong 3 năm, HLV Park Hang Seo đã mang về cho bóng đá Việt Nam 2 huy chương vàng SEA Games.

Ngay sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng ở SEA Games 31 vào tối 22-5, HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển. Kể từ thời điểm khi SEA Games 31 kết thúc, ông Park sẽ không còn làm HLV trưởng đội U23 Việt Nam nữa.

Trước đó, hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là ông Park sẽ dẫn dắt cả hai đội tuyển quốc gia và U23. Tuy nhiên trong lần tái gia hạn mới đây, hai bên đã thỏa thuận là sau SEA Games 31, ông Park sẽ chỉ còn là HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Thời gian qua, VFF và ông Park đã tìm kiếm ứng viên và lựa chọn ông Gong Oh Kyun (Hàn Quốc) đảm đương nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Ông Park dự kiến sẽ chỉ đóng vai trò cố vấn chuyên môn ở đội U23 Việt Nam.

Ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ không được nghỉ ngơi mà phải chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á diễn ra từ ngày 1 đến 19-6 tại Uzbekistan. Tại giải đấu, U23 Việt Nam nằm chung bảng với U23 Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia.

Vòng chung kết U23 châu Á sắp tới là giải đấu đầu tiên HLV Gong Oh Kyun nắm vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Park Hang Seo để lại.


HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 2.
‘Người hùng’ Nhâm Mạnh Dũng nói gì sau khi ghi bàn vào lưới U23 Thái Lan? ‘Người hùng’ Nhâm Mạnh Dũng nói gì sau khi ghi bàn vào lưới U23 Thái Lan?

TTO - Tuyển thủ Nhâm Mạnh Dũng cho biết đây là bàn thắng quý giá trong sự nghiệp của anh và xin dành tặng chiến thắng này cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên