30/01/2020 18:58 GMT+7

HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt để huấn luyện Ánh Viên

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 30-1, HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM để huấn luyện kình ngư Ánh Viên trong ngày cô và đội tuyển bơi Việt Nam tập luyện trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt để huấn luyện Ánh Viên - Ảnh 1.

HLV Đặng Anh Tuấn xin nghỉ việc từ ngày 1-2-2020, chính thức nói lời chia tay với Ánh Viên và đội tuyển bơi lội Việt Nam - Ảnh: HOÀNG ANH

Theo thông tin từ Trung tâm HLTTQG TP.HCM, hôm nay 30-1, đội tuyển bơi lội Việt Nam tập luyện tại đây đã có mặt để bước vào quá trình tập luyện sau kỳ nghỉ tết.

Các HLV, VĐV đều đã có mặt đông đủ, riêng HLV Đặng Anh Tuấn vắng mặt. Điều đáng nói, ông Tuấn hiện đang là HLV trưởng đội tuyển bơi Việt Nam tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM, người trực tiếp dẫn dắt kình ngư Ánh Viên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thanh Huyền - trưởng bộ môn bơi Tổng cục TDTT - xác nhận ông Tuấn không có mặt để huấn luyện Ánh Viên và các VĐV đội tuyển bơi trong ngày 30-1.

Bà Huyền cho biết ngày 21-1, ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, ông Đặng Anh Tuấn đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ HLV của đội tuyển bơi Việt Nam gửi lãnh đạo Trung tâm HLTTQG TP.HCM. 

Trong đơn ông Tuấn xin nghỉ việc từ ngày 1-2-2020 vì lý do gia đình, dù vậy ngày 30-1 khi đội tuyển bơi tập trung ông đã không có mặt.

Bà Huyền chia sẻ: "Tôi đã nhận được đơn xin thôi không làm HLV đội tuyển bơi của anh Đặng Anh Tuấn. Hôm nay là ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết, sau khi tiếp nhận đơn tôi phải tiến hành các thủ tục để làm tờ trình gửi lãnh đạo Tổng cục TDTT trong ngày 31-1. Sau khi nhận tờ trình, lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ ra quyết định thôi không triệu tập HLV Đặng Anh Tuấn làm HLV đội tuyển bơi Việt Nam nữa.

Đội tuyển bơi Việt Nam đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM có 10 VĐV và 3 HLV do anh Tuấn làm HLV trưởng. 

Hiện anh Tuấn xin nghỉ việc không lên nữa, các VĐV trong đó có Ánh Viên vẫn tập luyện bình thường dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thị Hạnh và Phạm Việt Nam. 

Thời gian tới bộ môn sẽ tham mưu và xin ý kiến lãnh đạo Tổng cục TDTT về việc tìm HLV mới dẫn dắt Ánh Viên".

Hiện kình ngư Ánh Viên vẫn chưa đạt chuẩn đến Olympic Tokyo 2020. Mục tiêu từ nay đến tháng 6 của Ánh Viên là phải phấn đấu đạt chuẩn tham dự Olympic.

Trường hợp không đạt chuẩn, Ánh Viên vẫn có thể đến Tokyo bằng "vé mời" cho các quốc gia không có VĐV bơi nữ vượt qua vòng loại Olympic.

Dù vậy đây là việc chẳng lấy gì làm vinh hạnh bởi trước đó tại Olympic Brazil 2016, Ánh Viên từng vượt qua vòng loại và đến Olympic bằng vé chính thức.

Việc bất ngờ phải chia tay HLV đã dẫn dắt mình gần 10 năm qua chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến tâm lý, phong độ tập luyện của Ánh Viên thời điểm hiện tại.

HLV Đặng Anh Tuấn không có mặt để huấn luyện Ánh Viên - Ảnh 3.

Kình ngư Ánh Viên là người chịu ảnh hưởng lớn nhất sau khi ông Đặng Anh Tuấn nghỉ việc vì các vấn đề cá nhân - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH


Ánh Viên sẽ có thầy mới thay HLV Đặng Anh Tuấn Ánh Viên sẽ có thầy mới thay HLV Đặng Anh Tuấn

TTO - Ngày mai 30-1, kình ngư Ánh Viên và các VĐV đội tuyển bơi Việt Nam sẽ trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Sau khi HLV Đặng Anh Tuấn ngỏ lời xin thôi không huấn luyện, Tổng cục TDTT đã tính phương án tìm thầy mới cho Ánh Viên.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên