Tag: Hitler

World War III: Một 'Hitler' sinh ra từ mất mát

World War III (Thế chiến III) - tác phẩm điện ảnh từ Iran của đạo diễn Houman Seyyedi - đã thật sự chinh phục khán giả tại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng (DANAFF) lần thứ nhất.

Nga tố Mỹ đứng sau xung đột Ukraine theo kiểu Hitler

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng Mỹ đang dùng Ukraine cho cuộc chiến tranh ủy nhiệm, so sánh hành động của Mỹ với Hitler và Napoleon.

Twitter đình chỉ tài khoản Kanye West lần hai vì kích động bạo lực

TTO - Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ tài khoản của Kanye West chỉ hai tháng sau khi khôi phục tài khoản cho nam rapper người Mỹ.

Ukraine xin lỗi Nhật Bản vì so sánh Nhật hoàng Hirohito với Hitler

TTO - Trong thông báo đăng trên mạng xã hội Twitter, Chính phủ Ukraine đã lên tiếng xin lỗi Nhật Bản sau một video so sánh Nhật hoàng Hirohito với trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Nước Đức và lũ sói trong chuồng cừu

TTCT - Nước Đức cũng lao đao vì đại dịch corona đúng lúc bắt đầu nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu, nữ Thủ tướng đương nhiệm Angela Merkel chuẩn bị kết thúc sự nghiệp có nguy cơ bỏ lại một công trường ngổn ngang, và trong tất cả các vấn đề lớn nhỏ có một nguy cơ mà người lạc quan đến mấy cũng không thể gọi là hiện tượng lẻ tẻ: chủ nghĩa Quốc xã mới đã và đang có môi trường thuận lợi để ngóc đầu dậy ở xã hội Đức, thậm chí ngay chính trong quân đội Đức, một hiện tượng xưa nay hay bị xem thường chứ không được nhận diện như con sói còn ngủ gà gật trong chuồng cừu.

Phát hiện lối vào 'hầm chứa kho báu' ở Ba Lan

TTO - Các thợ săn kho báu người Ba Lan tin rằng họ vừa tìm thấy lối vào một căn hầm bí mật chứa kho báu của Đệ tam đế chế tại thị trấn Wegorzewo vùng đông bắc. Nhiều khả năng đây là Căn phòng hổ phách lừng danh.

Toàn tập Nhật ký Hitler, bê bối tin giả lớn nhất làng báo Đức

TTO - Tháng 5-1983, làng báo Đức chấn động vì 'Toàn tập Nhật ký Hitler' mà Sunday Times trích đăng là giả mạo. Hai tổng biên tập mất chức, một nhà báo đi tù, kẻ giả mạo đi tù. Tòa soạn tạp chí Stern bị lừa 2,35 triệu bảng Anh.

Phát ngôn viên Nhà Trắng xin lỗi vì so Assad với Hitler 

TTO - Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer lên tiếng xin lỗi sau khi bị chỉ trích do phát ngôn Adolf Hitler đã không sử dụng vũ khí hóa học và so sánh với vụ việc tại Syria.

Áo sẽ phá hủy ngôi nhà nơi Hitler chào đời

TTO - Chính phủ Áo cho biết đã lên kế hoạch phá hủy ngôi nhà nơi tên độc tài phát xít Hitler chào đời để dựng lên một tòa nhà mới không còn liên hệ gì với quá khứ.

Tổng thống Duterte lại gây sốc, ví mình như Hitler

TTO - Ngay sau khi trở về từ Hà Nội, Tổng thống Rodrigo Duterte lại nói về chuyện tiêu diệt tội phạm ma túy ở Philippines và ông ví mình sẵn sàng hành xử như Hitler.