02/12/2022 16:08 GMT+7

Twitter đình chỉ tài khoản Kanye West lần hai vì kích động bạo lực

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ tài khoản của Kanye West chỉ hai tháng sau khi khôi phục tài khoản cho nam rapper người Mỹ.

Twitter đình chỉ tài khoản Kanye West lần hai vì kích động bạo lực - Ảnh 1.

Nam rapper người Mỹ Kanye West trong một buổi vận động tranh cử tổng thống năm 2020 - Ảnh: REUTERS

Ông chủ Twitter Elon Musk nói Kanye West (còn gọi là Ye) đã vi phạm quy tắc cấm kích động bạo lực của nền tảng.

Elon Musk thường tự cho mình là người theo đuổi tự do ngôn luận. Trước đó, ông chủ Twitter đã rất hoan nghênh sự trở lại của nam rapper trên nền tảng mạng xã hội này hồi tháng 10.

"Tôi đã cố gắng hết sức. Dù vậy, anh ta lại vi phạm quy tắc chống kích động bạo lực của chúng tôi. Tài khoản anh ta sẽ bị đình chỉ", Elon Musk viết trên Twitter vào cuối ngày 1-12.

Tài khoản của nam rapper đã bị đình chỉ trong vòng một giờ sau bài đăng của ông Musk. Trước khi bị đình chỉ, tài khoản của Ye có hơn 30 triệu người theo dõi.

Trước đó vào ngày 1-12, Ye đã đăng ảnh Elon Musk không mặc áo bị xịt nước, với chú thích: "Hãy nhớ đây là tweet cuối cùng của tôi".

Tỉ phú Elon Musk cho biết tài khoản của Ye bị đình chỉ vì kích động bạo lực, chứ không phải vì đăng hình "không mấy đẹp mắt" của ông.

Cáo buộc kích động bạo lực đến từ việc Ye đã đăng hình chữ Vạn của Đức quốc xã lồng trong ngôi sao David - vốn được công nhận rộng rãi là biểu tượng cho người Do Thái và Do Thái giáo.

Chưa dừng lại ở đó, trong chương trình Infowars phát sóng ngày 1-12, Ye cũng thừa nhận rất ngưỡng mộ Adolf Hitler và bản thân thấy "những điều tốt đẹp" về nhân vật lịch sử này.

"Tôi cũng thấy những điều tốt đẹp về Hitler", Ye nói trong lúc đội một chiếc mũ trùm đầu màu đen che kín toàn bộ khuôn mặt. Ye cũng chỉ trích truyền thông Do Thái vì làm mọi người nghĩ rằng Đức quốc xã và Hitler "không mang lại giá trị gì" cho thế giới.

Các phát ngôn và hành vi của West đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng và uy tín của anh trong giới, khiến tình hình tài chính của anh tổn thất trầm trọng, không còn những hợp đồng hợp tác béo bở với các nhãn hàng lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang.

Giữa những bê bối, ngày 25-11, Ye thông báo ngắn gọn trên mạng xã hội rằng sẽ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024. Nam rapper này cũng là người hâm mộ cuồng nhiệt của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, người cũng đã tuyên bố sẽ tái tranh cử.

Nói năng ngông cuồng, tài sản Kanye West bốc hơi gần hết Nói năng ngông cuồng, tài sản Kanye West bốc hơi gần hết

TTO - Rapper nổi tiếng lắm tài nhiều tật Kanye West đã quen với việc hứng chịu chỉ trích của dư luận cho những phát ngôn và hành vi của mình, nhưng chính những bê bối cá nhân gần đây có thể khiến sự nghiệp đáng giá hàng tỉ đô la sắp tan biến.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên