Tag: Đức Quốc xã

Nghi phạm da trắng xả súng giết 3 người da màu ở Mỹ

Người đàn ông da trắng cầm súng trường và súng ngắn bắn chết 3 người da màu tại một cửa hàng ở Jacksonville, bang Florida rồi tự sát.

Không phải Đức quốc xã, pháo binh Mỹ phá hủy con tàu 
của Hoàng đế La Mã

Trong các thập kỷ qua, nhiều người tin rằng Đức quốc xã đã phá hủy con tàu Nemi của Hoàng đế Caligula hồi Thế chiến II, nhưng một tài liệu mới tiết lộ chính pháo binh Mỹ là thủ phạm.

Giải mật bản đồ kho báu thời Đức quốc xã ở Hà Lan

Làn sóng đi tìm kho báu nổi lên sau khi một tấm bản đồ cũ, được cho là đánh dấu vị trí Đức quốc xã giấu khối tài sản có thể trị giá hàng triệu euro được Viện Lưu trữ quốc gia Hà Lan công bố hôm 3-1.

Twitter đình chỉ tài khoản Kanye West lần hai vì kích động bạo lực

TTO - Mạng xã hội Twitter đã đình chỉ tài khoản của Kanye West chỉ hai tháng sau khi khôi phục tài khoản cho nam rapper người Mỹ.

Một tòa nhà cháy nghi do đốt phá tại cơ sở tị nạn Ukraine ở Đức

TTO - Cảnh sát Đức cho biết một vụ hỏa hoạn bí ẩn bùng phát tại một tòa nhà của người tị nạn Ukraine ở miền Đông nước này, nghi do đốt phá.

Hạn hán làm lộ xác hàng chục tàu chiến từ Thế chiến thứ II trên sông Danube

TTO - Đợt hạn hán tồi tệ nhất 500 năm qua khiến mực nước sông Danube xuống thấp, làm lộ thiên hàng chục xác tàu chiến của Đức Quốc xã bị đánh chìm trong Thế chiến thứ II.

Đồng hồ của Hitler bán đấu giá 1,1 triệu USD

TTO - Một chiếc đồng hồ được cho là của nhà lãnh đạo Đức Quốc xã Adolf Hitler đã được bán với giá 1,1 triệu USD tại một cuộc đấu giá ở Mỹ.

Chiếc đồng hồ Rolex - 'nhân chứng' từ thời Đức quốc xã - đấu giá được gần 190.000 USD

TTO - Trong phiên đấu giá ngày 9-6 tại New York (Mỹ), chiếc đồng hồ đeo tay Rolex mà một tù nhân Anh từng đeo khi tham gia cuộc đào thoát khỏi trại tập trung Stalag Luft III của Đức quốc xã, đã được bán với giá 189.000 USD cho một người mua giấu tên.

Xử phạt người phủ nhận vai trò của Liên Xô trong Thế chiến 2

TTO - Cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga đã đăng tải đạo luật mới do Tổng thống Putin ký thông qua quy định hình phạt việc đánh đồng vai trò của Liên Xô và Đức quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Đùa dại tại trại tử thần Auschwitz, nữ du khách bị bắt

TTO - Một phụ nữ Hà Lan đã bị phạt vì thực hiện động tác chào Quốc xã (kiểu chào Hitler) bên ngoài cổng chính của trại tử thần Auschwitz. Sau đó cô thừa nhận với cảnh sát rằng "đó là trò đùa ngu ngốc".