Tag: HIẾU TRUNG

MH17 trúng tên lửa siêu thanh, bị xé nát trên không?

TT - Đoàn tàu chở thi thể các nạn nhân chuyến bay định mệnh MH17 đã rời khỏi vùng chiến sự ở đông Ukraine. Trong khi đó chuyên gia Mỹ xem hình ảnh để phân tích rằng MH17 thật sự bị tên lửa bắn rơi.

Điều tra quốc tế vụ máy bay MH17 bị bắn rơi

TT - Chính phủ Mỹ kết luận một quả tên lửa đất đối không đã bắn rơi chiếc Boeing 777 của Hãng hàng không Malaysia (MAS) chở tổng cộng 298 người tại miền đông Ukraine.

Cuộc quyết chiến giữa người và khỉ

TTO - Sau một “bom tấn” Transformers dở tệ, mùa hè Hollywood sôi động trở lại với Dawn of the planet of the apes (Khởi đầu hành tinh khỉ), một bộ phim khoa học viễn tưởng rất xuất sắc trên nhiều phương diện.

Edge of tomorrow: Sự độc đáo hồi sinh

TTO - Từ đầu mùa “bom tấn”, Hollywood chủ yếu lôi kéo khán giả bằng các bộ phim làm lại (remake) hoặc kế tiếp (sequel). Sự mới mẻ hầu như không tồn tại cho đến khi Edge of tomorrow (Cuộc chiến luân hồi) xuất hiện.

BRICS rạn vỡ

TT - Vài năm trước, các nhà đầu tư đánh giá năm nền kinh tế mới nổi Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nga và Nam Phi (BRICS) là đầu tàu tăng trưởng của thế giới. Giờ đây, giấc mơ BRICS đang có dấu hiệu rạn vỡ.

Microsoft thay thuyền trưởng

TT - Sứ mệnh khôi phục vị thế của gã khổng lồ công nghệ Mỹ Microsoft trong thời đại di động đã được đặt vào tay một người nhập cư gốc Ấn Độ 46 tuổi.

Hơn 300 người Nhật ngộ độc thực phẩm

TTO - Ngày 7-1, báo chí Nhật đưa tin hơn 300 người dân nước này đã bị ngộ độc sau khi ăn thực phẩm đông lạnh nhiễm thuốc trừ sâu.

The Hobbit: cuộc phiêu lưu kỳ thú

TT - Phần 2 của loạt phim The Hobbit (Người Hobbit) là một cuộc phiêu lưu đầy kỳ thú, vừa hấp dẫn, hài hước, vừa căng thẳng và rùng rợn trong thế giới Trung địa (Middle-Earth) kỳ ảo.

Bất đồng sâu sắc tại hội nghị biến đổi khí hậu

TT - Trong cuộc họp tại Hội nghị Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP 19) ở Warsaw (Ba Lan) ngày 20-11, đại diện các nước đang phát triển đã đồng loạt bỏ ra ngoài.

Tàu ngầm Hà Nội lên đường về Cam Ranh

TT - Ngày 12-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới thăm chính thức VN. Một ngày trước đó, phía Nga sẽ đưa tàu ngầm Hà Nội lên sà lan để về VN.