Tag: hiến tặng giác mạc

Thiếu vật tư bảo quản, gần 9 tháng chỉ dám nhận 2 giác mạc hiến tặng

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, từ đầu năm đến nay, do thiếu nhiều vật tư y tế, trong đó quan trọng là dung dịch bảo quản giác mạc hiến tặng, nên Ngân hàng Mắt trực thuộc Bệnh viện Mắt trung ương mới nhận được vỏn vẹn 2 giác mạc hiến tặng.

Người chờ ghép giác mạc rất đông nhưng ngân hàng mắt dừng nhận giác mạc hiến, vì sao?

Ông Nguyễn Văn Ký ở Cồn Thoi, Ninh Bình cho hay con trai ông qua đời đầu tháng 4, gia đình có nguyện vọng hiến giác mạc để cứu những đôi mắt cho người có chỉ định ghép, tuy nhiên có thông tin dừng nhận giác mạc hiến.

10 năm sống trong bóng tối, đôi mắt của 2 người mù được hồi sinh nhờ có người hiến giác mạc

TTO - Hai người đàn ông lớn tuổi ở Huế đã hơn 10 năm sống trong bóng tối do đôi mắt của họ bị mù lòa. Và sau 10 năm, đôi mắt của họ được hồi sinh nhờ giác mạc của một người phụ nữ xa lạ hiến tặng.

Trên 5.200 người được cứu nhờ mô tạng hiến tặng

TTO - Sau 14 năm có Luật lấy, hiến ghép mô tạng và bộ phận cơ thể người, đã có trên 5.200 ca ghép tạng được thực hiện tại Việt Nam, trong đó có 43 ca ghép tim, 7 ca ghép phổi, trên 4.900 ca ghép thận...

Ước nguyện không thành của cô gái 'sống một ngày bằng cả trăm năm'

TTO - Cuộc rong chơi ngắn ngủi có 24 năm của Phạm Thị Huế ở trần gian, trong đó có 7 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đã ngừng lại. Nhưng điều tiếc nuối nhất của cô, là ước mong hiến tặng giác mạc cho người nào đó đang ở lại, đã không thành.

Nhận giác mạc chàng trai trẻ hiến tặng khi đơn đăng ký còn ở bưu điện

TTO - Anh phát hiện mắc ung thư cách đây hai tháng. Ngày 19-2, anh gửi đơn đăng ký hiến tạng. Ngày 20-2, anh qua đời và gia đình đã hiến tặng giác mạc khi lá đơn đề nghị vẫn đang ở bưu điện.

Cô gái 22 tuổi mắc ung thư gan giai đoạn cuối hiến tặng giác mạc

TTO - Những ngày này, Phạm Thị Huế rất mệt. 6 năm chống chọi ung thư gan làm Huế kiệt quệ. Thế mà ba ngày trước, Huế và mẹ đã từ Thái Bình đến Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia ở Hà Nội đăng ký hiến tặng giác mạc.

Chuyến đi cuối năm của giám đốc Ngân hàng Mắt

TTO - 19h tối 4 ngày trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, điện thoại của giám đốc Ngân hàng Mắt, Bệnh viện Mắt trung ương Nguyễn Hữu Hoàng đổ chuông. Một người đàn ông 59 tuổi vừa qua đời ở Nam Định, ông và gia đình đã quyết định hiến tặng giác mạc.

Bé 4 tuổi hiến tặng giác mạc giúp hai thanh niên có ánh sáng

TTO - Em bé qua đời sau một tai nạn bất ngờ đúng vào ngày sinh nhật 4 tuổi, những ngày cuối cùng của năm 2018. Nén đau thương, gia đình đã quyết định hiến giác mạc của bé để giúp 2 thanh niên có ánh sáng trở lại.

C.P. Việt Nam: Hành trình 25 năm chia sẻ và phát triển

Gần 100 năm phát triển trên toàn cầu và 25 năm đầu tư vào Việt Nam, tập đoàn C.P. (Thái Lan) không những khẳng định vị thế trong ngành công - nông nghiệp, mà còn lan tỏa mạnh mẽ được tinh thần đền ơn Tổ quốc.