22/02/2019 15:18 GMT+7

Nhận giác mạc chàng trai trẻ hiến tặng khi đơn đăng ký còn ở bưu điện

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Anh phát hiện mắc ung thư cách đây hai tháng. Ngày 19-2, anh gửi đơn đăng ký hiến tạng. Ngày 20-2, anh qua đời và gia đình đã hiến tặng giác mạc khi lá đơn đề nghị vẫn đang ở bưu điện.

Nhận giác mạc chàng trai trẻ hiến tặng khi đơn đăng ký còn ở bưu điện - Ảnh 1.

Anh Hắc Ngọc Trung khi sinh thời - Ảnh: Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia

Ngày 20-2, đường dây nóng cùa Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ. Cô ấy hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là Hắc Ngọc Trung ở Thanh Xuân, Hà Nội đã gửi tới trung tâm vào ngày 19-2. 

Cán bộ trung tâm cho biết chưa nhận được đơn này, nhưng người gọi điện cho biết anh Trung đã qua đời và gia đình mong muốn hiến tặng giác mạc của anh.

Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia đã liên lạc ngay với Ngân hàng mắt, Bệnh viện Mắt T.Ư. Các cán bộ của Ngân hàng đã tới Bệnh viện 198, nơi anh Trung trút hơi thở cuối cùng để nhận giác mạc hiến tặng.

Theo thông tin từ gia đình, chàng trai trẻ Hắc Ngọc Trung vốn là một cán bộ của ngành ngân hàng. Anh mới được phát hiện mắc ung thư cách đây hai tháng. 

Những ngày cuối cùng của cuộc đời, anh chia sẻ mong mỏi khi phải ra đi sẽ được hiến tặng mô tạng, hiến tặng một phần cơ thể mình cho sự sống và y học, từ đó anh được cống hiến cho cuộc đời, được sống thêm một lần nữa.

Khi Trung qua đời, gia đình đã liên lạc với trung tâm hoàn thành tâm nguyện của anh. 

Hôm nay 22-2, Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia đã nhận được lá đơn đăng hiến tặng mô tạng mà gia đình Trung đã gửi cách đây ba ngày. 

Trong lá đơn đề ngày ký 18-2, Trung đã ký tên, nét chữ ngoằn nghèo của một người đang nằm trên giường bệnh, và khi lá đơn đến tay người nhận, anh đã ra đi tới cõi vĩnh hằng.

LAN ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên