17/02/2023 17:21 GMT+7

Hết thời hiệu, 'biệt phủ' xây dựng trái phép trên đất lúa của doanh nhân Quảng Ngãi vẫn chưa tháo dỡ

Sau khi rầm rộ tháo dỡ mái ngói của "biệt phủ" xây dựng trái phép trên đất lúa vào cuối tháng 11, đến nay tòa nhà gỗ nguy nga của doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn vẫn còn nguyên, dù thời gian yêu cầu tháo dỡ, khôi phục nguyên trạng đã hết.

Hết thời hiệu, biệt phủ xây dựng trái phép trên đất lúa của doanh nhân Quảng Ngãi vẫn chưa tháo dỡ - Ảnh 1.

Khối nhà xây dựng trái phép trên đất lúa của doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn khi bị phát hiện và xử phạt, yêu cầu tháo dỡ trả lại nguyên trạng - Ảnh: TR.M

Ngày 17-2, doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn, chủ công trình "biệt phủ" xây dựng trái phép trên đất lúa giữa TP Quảng Ngãi, cho biết chỉ mới tháo dỡ phần mái ngói, hiện không tìm ra thợ tháo dỡ khói nhà gỗ rộng hàng trăm mét vuông.

Ông Sơn nêu ra hàng loạt khó khăn dẫn đến việc tháo dỡ "đứng bánh".

Theo ông Sơn, đây là công trình nhà gỗ to lớn và kỳ công nên những đội thợ bình thường không thể tháo dỡ.

"Trong khi đó, đội thợ dựng lên ngôi nhà từ chối tháo dỡ vì họ nói chỉ làm đẹp chứ không phá bỏ. Chắc nghề nghiệp họ kỵ", ông Sơn nói.

Đồng thời doanh nhân nổi tiếng tại Quảng Ngãi này nói thêm đã liên hệ với nhiều người làm trong ngành gỗ tại Quảng Ngãi nhưng họ không đủ khả năng tháo rời khối nhà gỗ quá lớn này.

"Nhiều đội thợ ngoài Bắc tôi liên hệ cũng đến xem rồi ra về. Tôi không tìm được thợ tháo dỡ", ông Sơn nói.

Hết thời hiệu, biệt phủ xây dựng trái phép trên đất lúa của doanh nhân Quảng Ngãi vẫn chưa tháo dỡ - Ảnh 2.

Khối nhà hiện tại vẫn nguyên trạng, chỉ khác trước là phần mái ngói được tháo dỡ và che chắn bằng bạt - Ảnh: T.M

Ông Sơn nói do gặp khó chứ không phải cố tình không chịu tháo dỡ theo quyết định xử lý hành chính của TP Quảng Ngãi. Và cho biết tháo phần mái ngói công trình đã tốn cả tỉ đồng rồi thì không có lý do gì để không tháo luôn khối nhà.

Với thời hiệu chính quyền TP Quảng Ngãi cho ông Sơn tự tháo dỡ đã qua, ông Sơn cho biết đường cùng Nhà nước cưỡng chế tháo dỡ chứ ông không tháo dỡ được.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND TP Quảng Ngãi cho biết ông Nguyễn Hồng Sơn đã có đơn xin kéo dài việc tháo dỡ đến ngày 28-2 nhưng việc này không được chấp nhận.

Vị này khẳng định nếu ông Sơn không tự tháo dỡ, UBND TP Quảng Ngãi sẽ ra văn bản cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép nói trên.

"Quan điểm của TP Quảng Ngãi là xử lý nghiêm trên tinh thần thượng tôn pháp luật", lãnh đạo TP Quảng Ngãi nói.

Trước đó, ngày 9-11-2022, UBND TP Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt hành chính 75 triệu đồng đối với doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn vì xây dựng công trình trái phép trên đất lúa, đất do Nhà nước quản lý.

Ngoài nộp phạt, trong vòng 60 ngày kể từ ngày ra quyết định xử phạt, ông Sơn phải tháo dỡ khối nhà, khôi phục nguyên trạng hai thửa đất lúa và hoàn trả diện tích đất do Nhà nước quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúaBí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che dung túng cho sai phạm trong vụ "Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất Nhà nước quản lý" mà báo Tuổi Trẻ đã thông tin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên