20/11/2022 18:24 GMT+7

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che dung túng cho sai phạm trong vụ "Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất Nhà nước quản lý" mà báo Tuổi Trẻ đã thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa - Ảnh 1.

Biệt phủ rộng hàng ngàn mét vuông của đại gia Nguyễn Hồng Sơn nằm trên đường Triệu Quang Phục, TP Quảng Ngãi - Ảnh: T.M.

Chiều 20-11, bà Bùi Thị Quỳnh Vân - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi - cho biết quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm vụ "Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất Nhà nước quản lý", không dung túng cho sai trái nhằm tạo niềm tin trong người dân.

Trước đó, dư luận Quảng Ngãi xôn xao khi đại gia Nguyễn Hồng Sơn xây biệt phủ rộng hàng ngàn mét vuông ở trung tâm TP Quảng Ngãi, trong đó có cả diện tích đất lúa, đất Nhà nước quản lý.

Người dân chờ đợi kết quả xử lý vụ việc, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

"Vụ việc này, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo UBND TP Quảng Ngãi kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, báo cáo kết quả xử lý cho UBND tỉnh. Tỉnh cũng sẽ thông báo cụ thể việc xử lý trong thời gian sớm nhất", bà Vân cho biết.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa - Ảnh 2.

Hạng mục xây dựng trái phép trên đất lúa trong biệt phủ của đại gia Nguyễn Hồng Sơn - Ảnh: T.M.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, biệt phủ nguy nga nằm trên đường Triệu Quang Phục, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi của đại gia Nguyễn Hồng Sơn (58 tuổi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) rộng hàng ngàn mét vuông, với lối kiến trúc vừa hiện đại vừa cổ xưa rất nổi tiếng tại Quảng Ngãi.

Ngoài những khối nhà được phép xây dựng, ông Sơn đã cho thi công không phép một tòa nhà đồ sộ trên hai thửa đất lúa có tổng diện tích hơn 620m2. Hai thửa đất lúa trên do vợ và con gái ông Sơn đứng tên, được chuyển nhượng cách đây không lâu.

Diện tích đất lúa tiếp giáp với khu đất của gia đình nên ông này đã "nối" dài biệt phủ của mình và âm thầm xây trái phép khối nhà kiên cố và nhiều hạng mục khác trên đất lúa.

Đáng nói hơn, ngoài xây dựng công trình trái phép trên đất lúa, đại gia này còn ngang nhiên chiếm gần 110m2 đất thủy lợi, giao thông do Nhà nước quản lý để xây dựng hồ cá, tiểu cảnh, trồng cây cảnh...

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa - Ảnh 3.

Dư luận đang chờ đợi kết quả xử lý nghiêm minh đối với những sai phạm tại biệt phủ nguy nga của đại gia Nguyễn Hồng Sơn - Ảnh: T.M.

Sự việc chỉ được biết khi cán bộ địa chính phường Chánh Lộ phát hiện, lập biên bản và báo cáo cấp trên.

Đến ngày 9-11, UBND TP Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Hồng Sơn 75 triệu đồng.

Ngoài ra, trong 60 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt, ông Sơn phải khôi phục hiện trạng hai thửa đất lúa và hoàn trả diện tích đất do Nhà nước quản lý mà ông này chiếm dụng làm biệt phủ.

Đến nay, ông Sơn vẫn chưa tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Ngoài xử lý nghiêm sai phạm, dư luận còn đặt câu hỏi vì sao vợ và con ông Sơn chuyển nhượng được diện tích đất lúa nói trên. Bởi theo khoản 3, điều 191, Luật đất đai 2013 quy định rõ: "Điều kiện chủ thể nhận chuyển nhượng đất trồng lúa là bên nhận chuyển nhượng phải là hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất".

Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất của Nhà nước Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất của Nhà nước

TTO - Đại gia nổi tiếng Quảng Ngãi xây biệt phủ đồ sộ giữa trung tâm TP Quảng Ngãi. Một phần diện tích của biệt phủ này là đất lúa và đất do Nhà nước quản lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên