Tag: Đất lúa

Chưa có đủ giấy phép, Đất Xanh Quảng Ngãi vẫn san lấp ruộng lúa làm dự án bất động sản

TTO - Thiếu hàng loạt thủ tục pháp lý, nhưng Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi vẫn tiến hành lấp ruộng, làm dự án bất động sản có tên 'Khu dân cư phía bắc TP Quảng Ngãi'.

'Đại gia' xây biệt phủ trên đất lúa, đất nhà nước: 'Nôn nóng nên biết sai vẫn làm'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-11, ông Nguyễn Hồng Sơn (58 tuổi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) thừa nhận sai phạm và lý giải thêm về "những oan ức không thể giãi bày".

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì?

TTO - Khối nhà trái phép trên đất lúa, trong biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi rất rộng với tầng hầm và sàn nhà bê tông cốt thép, phía trên là nhà gỗ to lớn được chạm trổ công phu. Trước ngôi nhà là hồ cá và cây cảnh trên đất do Nhà nước quản lý.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi: Xử lý nghiêm biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che dung túng cho sai phạm trong vụ "Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất Nhà nước quản lý" mà báo Tuổi Trẻ đã thông tin.

Làm gì để nông dân được hưởng lợi công bằng hơn?

TTO - Đại dịch COVID-19 cho thấy cuộc sống của người nông dân càng dễ bị tổn thương hơn, trong khi diện tích đất trồng lúa ngày càng giảm, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, đặt ra yêu cầu cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.

Đến năm 2030, giảm gần 350.000ha đất lúa, tăng 120.000ha đất công nghiệp

TTO - Theo chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất quốc gia đến năm 2030 vừa được Quốc hội thông qua, đến năm 2030 sẽ giảm gần 350.000ha đất lúa, trong đó có khoảng 174.000ha đất chuyên trồng lúa.

Giảm đất lúa để Đồng bằng sông Cửu Long thoát nghèo

TTO - Ngày 30-10, tại phiên thảo luận về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất, nhiều đại biểu Quốc hội đã đề xuất giảm diện tích lúa, tăng diện tích chuyển đổi sang mục đích khác để người dân Đồng bằng sông Cửu Long có cơ hội thoát nghèo.

Kết duyên măng tây xanh trên vùng đất lúa

TTO - 'Ban đầu không ít người lầm tưởng tôi trồng cỏ cho bò ăn không à! Sau này mới biết đó là măng tây xanh nên ai cũng khoái hết'.

Diện tích đất lúa sẽ giảm khoảng 0,5 triệu ha

TTO - "Chính phủ sẽ xin Quốc hội giảm dần đất lúa, khoảng 0,5 triệu ha, để dành diện tích canh tác cây trồng khác hiệu quả hơn", bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao đổi sáng 6-11.

Năm 2015 tổng kiểm kê đất lúa

TT - Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) vừa giao Tổng cục Quản lý đất đai lập dự án, xây dựng kế hoạch triển khai tổng kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất thực hiện trong năm 2015.