21/11/2022 14:49 GMT+7

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì?

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Khối nhà trái phép trên đất lúa, trong biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi rất rộng với tầng hầm và sàn nhà bê tông cốt thép, phía trên là nhà gỗ to lớn được chạm trổ công phu. Trước ngôi nhà là hồ cá và cây cảnh trên đất do Nhà nước quản lý.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 1.

Cổng vào biệt phủ của đại gia Nguyễn Hồng Sơn trên đường Triệu Quang Phục - Ảnh: T.M.

Ngày 21-11, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc, yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP Quảng Ngãi báo cáo kết quả xử lý vụ "Biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất Nhà nước quản lý" trước ngày 15-12.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan liên quan kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm theo quyết định xử phạt vi phạm ngày 9-11 của UBND TP Quảng Ngãi; cương quyết tháo dỡ công trình trái phép, khôi phục tình trạng ban đầu đối với các thửa đất nông nghiệp và các thửa đất bị lấn chiếm theo đúng quy định của Luật đất đai; kiểm tra thực tế để xử lý các hành vi vi phạm về xây dựng công trình theo giấy phép xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (nếu có); báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15-12.

Trường hợp cá nhân bị xử phạt không chấp hành, chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi phải kiên quyết xử lý theo đúng quy định và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu chậm trễ xử lý vi phạm.

Kiểm tra, rà soát các trường hợp tương tự về việc lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích tại TP Quảng Ngãi để có biện pháp xử lý…

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 2.

Khối nhà xây dựng trái phép trên đất lúa trong biệt phủ của đại gia Nguyễn Hồng Sơn có quy mô lớn với tầng hầm và sàn nhà bằng bê tông, phía trên là nhà gỗ hoành tráng - Ảnh: TRẦN MAI

Theo ghi nhận, khối nhà đại gia Nguyễn Hồng Sơn (58 tuổi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) xây dựng trái phép trên đất lúa trong biệt phủ của mình rộng hàng trăm mét vuông, với tường rào bao quanh.

Phần tầng hầm và sàn nhà được xây dựng bê tông cốt thép kiên cố. Phía bên trên là khối nhà gỗ hai tầng được chạm trổ tinh tế, với những trụ cột to lớn.

Khu vực phía trước nhà là ao cá rộng lớn, cùng một nhà lục giác và những cây cảnh lớn nhỏ được thiết kế cực kỳ đẹp.

Căn nhà đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng. Hiện việc thi công đã dừng lại.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 3.

Tầng hầm được xây dựng vững chắc, nhiều máy cưa xẻ gỗ phục vụ thi công đang dừng hoạt động - Ảnh: T.M.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 4.

Phần nhà gỗ rất hoành tráng với những cột gỗ to lớn kết nối, căn nhà được chạm trổ tinh tế - Ảnh: T.M.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, đại gia Nguyễn Hồng Sơn đã xây dựng biệt phủ rộng hàng ngàn mét vuông trên đường Triệu Quang Phục, TP Quảng Ngãi. Biệt phủ này rất nổi tiếng tại Quảng Ngãi với thiết kế đẹp và mức độ hoành tráng hiếm có.

Tuy nhiên, trong biệt phủ này có công trình xây dựng trên đất lúa do vợ, con gái ông Sơn đứng tên và đất do Nhà nước quản lý (đất giao thông, đất thủy lợi).

Vụ việc được cán bộ phường Chánh Lộ phát hiện, lập biên bản và báo cáo lên trên.

Ngày 9-11, UBND TP Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt 75 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên đất lúa, đất do Nhà nước quản lý, trả lại nguyên trạng trong thời gian 60 ngày.

Đến nay công trình vẫn chưa được tháo dỡ.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 5.

Khu vực hồ cá, cây cảnh theo chính quyền TP Quảng Ngãi được ông Sơn xây dựng trên đất thủy lợi và giao thông do Nhà nước quản lý - Ảnh: T.M.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 6.

Nhà lục giác được xây dựng trên phần đất do Nhà nước quản lý - Ảnh: T.M.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 7.

Một góc khu nhà gỗ với cầu thang thông xuống tầng hầm - Ảnh: T.M.

Bên trong biệt phủ của đại gia xây lố trên đất lúa và đất của Nhà nước có gì? - Ảnh 8.

Ngôi nhà gỗ với móng, sàn bê tông kiên cố đang dừng thi công - Ảnh: T.M.

Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất của Nhà nước Biệt phủ của đại gia Quảng Ngãi xây lố trên đất lúa, đất của Nhà nước

TTO - Đại gia nổi tiếng Quảng Ngãi xây biệt phủ đồ sộ giữa trung tâm TP Quảng Ngãi. Một phần diện tích của biệt phủ này là đất lúa và đất do Nhà nước quản lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên