24/11/2022 15:51 GMT+7

'Đại gia' Quảng Ngãi bắt đầu tháo dỡ 'biệt phủ' trái phép trên đất lúa

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - "Chấp nhận sai phạm và chấp hành nghiêm việc nộp phạt, tháo dỡ công trình", "đại gia" Quảng Ngãi nói và đã bắt đầu tháo dỡ biệt phủ rộng lớn xây dựng trên đất lúa.

Đại gia Quảng Ngãi bắt đầu tháo dỡ biệt phủ trái phép trên đất lúa - Ảnh 1.

Ngày đầu tiên tháo dỡ, những người thợ bóc tách phần ngói. Sau khi hạ xong mái ngói, đội thợ mộc chuyên nghiệp và xe cẩu chuyên dụng sẽ tách rời ngôi nhà gỗ hai tầng rộng hàng trăm mét vuông này - Ảnh: T.M.

Ngày 24-11, ông Nguyễn Hồng Sơn (58 tuổi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) bắt đầu cho thợ tháo dỡ phần mái nhà. Những ngày tới, sẽ tháo rời ngôi nhà gỗ to lớn nằm trên đất lúa mà ông đã cho xây dựng trái phép.

Theo ông Sơn, đây là công trình ông rất tâm huyết và to lớn nên việc tháo dỡ dự kiến kéo dài trong nửa tháng. Những đội thợ chuyên nghiệp sẽ từng bước tháo rời từng chi tiết gỗ được chạm trổ công phu.

Doanh nhân Quảng Ngãi này nói trong suốt quá trình dọn dỡ, mọi người đều có thể giám sát và theo dõi. Ông cũng mời các cơ quan báo chí đến đưa tin.

"Mấy ngày qua tôi buồn nhất là nhiều người nói những lời không hay về mình. Tôi sẽ chấp hành dọn dỡ, lấy lại tôn nghiêm của bản thân", ông Sơn nói và chia sẻ "rất tiếc vì chỉ muốn làm công trình này tại Quảng Ngãi để quê nhà có thêm điểm đến".

Căn nhà sau khi tháo rời ông Sơn dự kiến chuyển ra Đà Nẵng dựng lại làm không gian trà đạo và cà phê.

Đại gia Quảng Ngãi bắt đầu tháo dỡ biệt phủ trái phép trên đất lúa - Ảnh 2.

Theo ông Sơn, sau khi dọn dỡ, căn nhà gỗ to lớn này sẽ được chuyển ra TP Đà Nẵng - Ảnh: T.M.

Ngoài ra, ông Sơn cũng gửi lời xin lỗi đến chính quyền các cấp, mong dư luận xã hội rộng lòng với mình. 

"Thực tâm tôi bỏ số tiền rất lớn xây dựng tổng thể công trình này để mở cửa đón khách, không phải làm để ở. Chỉ vì nôn nóng dẫn đến sai phạm. Cũng vì chưa hoàn thiện, chưa kịp treo biển "Cẩm lai trà đạo" nên mọi người không biết mục đích xây dựng công trình cứ nói tôi xây biệt phủ", ông Sơn nói thêm.

Nhiều ngày qua, dư luận tại Quảng Ngãi dậy sóng khi công trình đồ sộ, rộng hàng ngàn mét vuông của doanh nhân Nguyễn Hồng Sơn xây dựng trên đường Triệu Quang Phục (TP Quảng Ngãi) có hạng mục nằm trên đất lúa, đất do Nhà nước quản lý.

Sau khi phát hiện vụ việc, UBND TP Quảng Ngãi ra quyết định xử phạt 75 triệu đồng. Yêu cầu ông Sơn tháo dỡ trong 60 ngày. Nếu không thực hiện, chính quyền sẽ cưỡng chế tháo dỡ.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng khẳng định sẽ xử nghiêm vi phạm.

Ông Nguyễn Hồng Sơn là doanh nhân rất nổi tiếng ở Quảng Ngãi, hoạt động chính trong lĩnh vực mua bán ô tô, bất động sản. Ông từng là đại biểu Hội đồng nhân dân, chủ tịch Hội Doanh nhân tỉnh Quảng Ngãi.

'Đại gia' xây biệt phủ trên đất lúa, đất nhà nước: 'Nôn nóng nên biết sai vẫn làm'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-11, ông Nguyễn Hồng Sơn (58 tuổi, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) thừa nhận sai phạm và lý giải thêm về "những oan ức không thể giãi bày".

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên