Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Hết hạn cách ly, Quảng Nam trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

09/08/2020 15:15 GMT+7

TTO - Sau khi hết hạn cách ly 14 ngày, các mẫu xét nghiệm đều âm tính, Công an tỉnh Quảng Nam đã bàn giao nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho cơ quan chức năng tiến hành trục xuất.

Hết hạn cách ly, Quảng Nam trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc được cách ly tập trung tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 9-8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này đã tiến hành các thủ tục để trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó ngày 8-8, tại cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại Quảng Nam cho lực lượng Bộ đội Biên phòng để tiến hành các thủ tục trục xuất.

Trước đó qua công tác quản lý cư trú, ngày 18-7, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện, bắt giữ 21 người quốc tịch Trung Quốc cư trú trái phép tại một biệt thự thuộc phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Số người trên được một số đối tượng người Trung Quốc và người Việt Nam tổ chức nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam, sau đó đưa về Quảng Nam.

Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19, công an tỉnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức đưa số người trên đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Hết hạn cách ly, Quảng Nam trục xuất nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Gao Liang Gu, người bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt giam vì đưa những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh công an cung cấp

Sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly và được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận hết thời gian cách ly (tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính), Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức di lý số đối tượng người Trung Quốc trên đến cửa khẩu quốc tế Hữu nghị Lạng Sơn để trục xuất theo quy định.

Liên quan đến vụ việc trên, công an tỉnh này cũng quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "Đưa hồi lộ"; khởi tổ bị can, lệnh tạm giam đối với Gao Liang Gu (40 tuổi, ở Phúc Kiến, Trung Quốc) và Lương Thị Thùy Dung (34 tuổi, quê Trà Vinh).

Sau đó công an tỉnh này tiếp tục khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một người Trung Quốc liên quan đến vụ việc này. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép Bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

TTO - Chiều 26-7, Công an Đà Nẵng cho biết đã cùng Công an Quảng Nam bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận