Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: Tạm giữ một người Trung Quốc, một người Việt

27/07/2020 16:09 GMT+7

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm giữ 2 người, trong đó có 1 người Trung Quốc.

Vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: Tạm giữ một người Trung Quốc, một người Việt  - Ảnh 1.

Gao Liang Gu (người Trung Quốc) là một trong hai người bị công an tỉnh Quảng Nam tạm giữ hình sự để điều tra - Ảnh: N.Đ.D

Chiều 27-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Thành Long - phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết hai người vừa bị công an tỉnh này tạm giữ hình sự để điều tra liên quan đến đường dây đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép gồm Gao Liang Gu (42 tuổi, người Trung Quốc) và Lương Thị Thùy Dung (34 tuổi, trú tỉnh Trà Vinh).

Trong đó Gao Liang Gu là người bị công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ tại một khách sạn ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng tối 25-7 và được di lý về Công an Quảng Nam để điều tra.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, chiều 27-7 công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này vừa quyết định khởi tố vụ án "tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép" và "đưa hối lộ" theo Điều 348 và Điều 364 Bộ luật Hình sự để điều tra.

Vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép: Tạm giữ một người Trung Quốc, một người Việt  - Ảnh 2.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được đưa vào khu cách ly - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo công an tỉnh Quảng Nam, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài, ngày 18-7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép đang lưu trú tại Biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Trong quá trình làm việc, một số người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 người Trung Quốc này.

Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Khởi tố vụ án, tạm giữ 2 người liên quan vụ 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TTO - Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm giữ 2 người để tiếp tục điều tra.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận