Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Sớm đưa ra xét xử vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng

27/07/2020 10:48 GMT+7

TTO - Sáng 27-7, thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết liên quan vụ án 'Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép', cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người.

Sớm đưa ra xét xử vụ người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại khách sạn East Sea, đường Loseby, Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: Đ.C.

Trong đó có 1 người Trung Quốc, 2 người Việt Nam. Cơ quan công an sẽ làm việc với các cơ quan tư pháp sớm đưa ra xét xử án điểm trên để làm gương cho các địa phương khác.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, đến ngày 27-7 cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã phát hiện 60 người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Lực lượng chức năng đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người trên. 

Theo Công an TP Đà Nẵng, ngày 11-7, Công an Đà Nẵng kiểm tra hành chính tại số 39 Dương Tử Giang (Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. 

Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép" và điều tra theo luật định.

Tiếp đó ngày 16-7, Công an Đà Nẵng đã kiểm tra hành chính khách sạn East Sea (đường Loseby, Sơn Trà, Đà Nẵng) phát hiện 27 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hiện Công an Đà Nẵng đang phối hợp các đơn vị chức năng xác minh.

Vào chiều 26-7, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã cùng Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, 42 tuổi) tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Bước đầu xác định người Trung Quốc này nằm trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam thời gian qua. Đối tượng được di lý về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra.

Bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép Bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

TTO - Chiều 26-7, Công an Đà Nẵng cho biết đã cùng Công an Quảng Nam bắt 1 người Trung Quốc trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, Quảng Nam.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận