Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Vụ 21 người nhập cảnh trái phép: khởi tố thêm một bị can người Trung Quốc

07/08/2020 20:08 GMT+7

TTO - Trong quá trình mở rộng điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố thêm một người Trung Quốc liên quan đến vụ 21 người nhập cảnh trái phép vào tỉnh này.

Vụ 21 người nhập cảnh trái phép: khởi tố thêm một bị can người Trung Quốc - Ảnh 1.

21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được cách ly tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 7-8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một người Trung Quốc liên quan đến vụ đưa 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được cơ quan chức năng phát hiện ở Quảng Nam. Hiện vụ án đang được cơ quan công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng.

Ngày 25-7, Công an tỉnh này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Gao Liang Gu (40 tuổi, ở Phúc Kiến, Trung Quốc), và Lương Thị Thùy Dung (34 tuổi, quê Trà Vinh) để điều tra hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép và đưa hối lộ.

Theo công an tỉnh Quảng Nam, ngày 18-7, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một nhóm đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép ở biệt thự du lịch Thành Đạt (Villa Hà My Beachside), địa chỉ Hà My Đông A, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn.

Trong quá trình làm việc, một số người Trung Quốc không chấp hành yêu cầu của cơ quan chức năng, đồng thời bỏ trốn khỏi nơi lưu trú.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với Công an TP Hội An, Công an thị xã Điện Bàn tổ chức truy tìm và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 21 người Trung Quốc này.

Quảng Nam cách ly 21 người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú khi bị kiểm tra Quảng Nam cách ly 21 người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú khi bị kiểm tra

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly 21 người Trung Quốc sau khi nhóm này bỏ chạy tán loạn ra khỏi một khu lưu trú khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận