Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Hệ thống phòng không C-RAM của Mỹ tại Iraq bắn hạ máy bay chất đầy bom

06/07/2021 10:14 GMT+7

TTO - Lực lượng Mỹ tại Iraq đã bắn hạ một máy bay không người lái có vũ trang xuất hiện bên trên đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad tối 5-7, vài giờ sau một cuộc tấn công rocket vào căn cứ của lính Mỹ ở phía tây Iraq.

Hệ thống phòng không C-RAM của Mỹ tại Iraq bắn hạ máy bay chất đầy bom - Ảnh 1.

Lực lượng chống khủng bố Iraq đứng gác bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, Iraq ngày 30-5-2021 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AFP, hệ thống phòng không của lực lượng Mỹ đã khai hỏa lên bầu trời ở Baghdad. Các nguồn tin an ninh Iraq cho biết lực lượng Mỹ đã bắn hạ chiếc máy bay chở đầy chất nổ.

Trong khi đó, theo Đài truyền hình Al-Sumaria TV của Iraq, đại sứ quán Mỹ tại Baghdad đã bật còi báo động và kích hoạt hệ thống phòng không C-RAM sau khi phát hiện một "vật thể không xác định" trên bầu trời bên trên tòa nhà ngoại giao này.

"Còi báo động vang lên tại đại sứ quán Mỹ, hệ thống C-RAM được kích hoạt do phát hiện một vật thể không xác định trên bầu trời bên trên đại sứ quán Mỹ" - nguồn tin của Al-Sumaria TV nêu.

Một nguồn tin khác cho biết chiếc máy bay đã bị bắn hạ trong Vùng Xanh - nơi đặt trụ sở của đại sứ quán Mỹ và nhiều nước.

Vài giờ trước đó, căn cứ không quân Ain al-Asad tại tỉnh Al Anbar ở phía tây Iraq, nơi lính Mỹ đóng quân, cũng bị tấn công bằng ba quả rocket.

Từ đầu năm 2021 đến nay đã có 47 cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở có lính Mỹ đóng quân ở Iraq. Mỹ đã triển khai 2.500 binh lính tại Iraq để chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

6 trong 47 cuộc tấn công nói trên liên quan đến máy bay không người lái.

Mỹ: Việc không kích ở Syria và Iraq là để tự vệ Mỹ: Việc không kích ở Syria và Iraq là để tự vệ

TTO - Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), bà Linda Thomas-Greenfield, tuyên bố Mỹ không kích các nhóm vũ trang tại Syria và Iraq là nhằm ngăn lực lượng này cùng Iran tiếp tục tấn công nhân viên và cơ sở của họ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận