10/08/2021 19:00 GMT+7

HD Bank nhận thấy thách thức của thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam như thế nào?

P.T
P.T

Góc nhìn của HDBank về vấn đề thách thức của việc tiến đến xã hội thanh toán không tiền mặt của Việt Nam hiện nay là gì?

HD Bank nhận thấy thách thức của thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam như thế nào? - Ảnh 1.

Đại diện HDBank: Ông Trần Quốc Anh - Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân - cho biết: 

Hiện nay, Việt Nam còn gặp một số thách thức sau trong việc tiến đến xã hội thanh toán không tiền mặt:

Tỉ lệ giao dịch sử dụng tiền mặt trong chi tiêu sinh hoạt hàng ngày còn khá cao. Đặc biệt là khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, thói quen tiêu dùng tiền mặt đã quá phổ biến và tâm lý lo sợ vấn đề an toàn bảo mật khi sử dụng các dịch vụ thanh toán điện tử.

Còn rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ, hàng hóa nơi mà người dân giao dịch chi tiêu vẫn chưa kết hợp thanh toán điện tử.

Hàng giả, kém chất lượng từ các dịch vụ cung ứng hàng hóa online dẫn đến tâm lý mua hàng trực tuyến nhưng chọn hình thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng để tránh gặp rủi ro.

Để khắc phục những khó khăn và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các nhóm liên quan từ cấp quản lý Nhà nước, Ngân hàng, doanh nghiệp, đến các đơn vị báo chí - truyền thông…

Hoàn thiện hành lang pháp lý, xây dựng cơ chế, chính sách phát triển thanh toán điện tử

NHNN giám sát các hệ thống thanh toán đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong thanh toán điện tử; giám sát hoạt động các tổ chức cung ứng dịch vụ TTKDTM bảo đảm hoạt động đúng quy định.

HD Bank nhận thấy thách thức của thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam như thế nào? - Ảnh 2.

Tăng cường các hoạt động truyền thông hướng dẫn khách hàng mở tài khoản, giao dịch thanh toán qua các phương tiện điện tử với mọi khách hàng, nhất là khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Các ngân hàng có những chính sách ưu đãi, những lợi ích thật sự rõ ràng cho khách hàng, để họ thấy được những ích lợi và tiếp cận cách thanh toán mới.

Tiếp tục nâng cấp, số hóa và mở rộng hệ thống thanh toán điện tử bảo đảm tiện ích, an toàn, bảo mật, chi phí hợp lý.

HD Bank vô địch Giải Tiger Street Football 2013 HD Bank vô địch Giải Tiger Street Football 2013

TTO - Tối 26-10, đội HD Bank đã vô địch vòng loại Hà Nội Giải bóng đá đường phố Tiger Street Football 2013 sau khi thắng Gaia 6-2 trong trận chung kết diễn ra tại Trung tâm Royal City. Ở trận tranh hạng ba, đội Thăng Long thắng Bóng đá FC 4-0 và nhận 15 triệu đồng tiền thưởng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên