20/07/2021 10:31 GMT+7

HDBank đang áp dụng những công nghệ, biện pháp bảo mật nào?

P.T.
P.T.

TTO - HDBank đang áp dụng những công nghệ, biện pháp bảo mật nào để đảm bảo an toàn cho tài khoản, hoạt động giao dịch cũng như thông tin khách hàng?

- Ngân hàng đã và đang đầu tư mạnh mẽ cho nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm, dịch vụ; đi trước, đón đầu công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, phát triển ngân hàng số - Happy Digital Bank trên nền tảng an toàn, bảo mật, tiêu chuẩn quốc tế, hướng đến phục vụ hàng chục triệu khách hàng như: giải pháp định danh khách hàng trực tuyến eKYC; công nghệ nhận dạng dữ liệu sinh trắc học: vân tay, nhận diện khuôn mặt; công nghệ nhận dạng ký tự quang học (Optical Character Recognition).

Các phương thức xác thực giao dịch: SMS OTP, HDBank OTP với tính năng bảo mật 2FA (xác thực 2 yếu tố) nâng cao...

Cần điều kiện gì để mở thẻ và tài khoản ở Sacombank?

* Sacombank có quan sát hay nhận định gì về thói quen, hành vi thay đổi của khách gửi tiền, vay tiền hay khách thanh toán tiền qua ngân hàng trong thời gian qua?

- Chúng tôi nhận thấy khách hàng đã chuyển dần giao dịch tại quầy qua giao dịch online với các sản phẩm truyền thống như gửi tiết kiệm hay vay tiền. 

Hiện nay, khách hàng Sacombank đã có thể gửi tiết kiệm online trên ngân hàng điện tử hay ứng dụng Sacombank Pay với lãi suất ưu đãi cao hơn tại quầy với chỉ vài thao tác. Ngoài ra, khách hàng có thể vay cầm cố sổ tiền gửi trên kênh Ngân hàng điện tử hay vay tiêu dùng trên ứng dụng Sacombank Pay, giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 3 phút.

Riêng về thanh toán, hiện nay tỉ lệ giao dịch thanh toán online (so với giao dịch tại quầy) tại Sacombank đạt bình quân trên 70%, đặc biệt ở một số khu vực con số này đạt đến 80%.

* Nếu một khách hàng muốn mở thẻ hay tài khoản ở Sacombank, họ cần điều kiện gì?

- Tất cả các khách hàng trưởng thành đều có thể mở thẻ và tài khoản ở Sacombank. Đối với khách hàng muốn mở thẻ tín dụng, chỉ cần có thu nhập ổn định từ 5 triệu đồng/tháng trở lên và đảm bảo khả năng trả nợ đều có thể mở. 

Khách hàng có nhiều kênh để đăng ký mở thẻ và tài khoản như thông qua ứng dụng Sacombank Pay, đăng ký qua website card.sacombank.com.vn, liên hệ CN/PGD gần nhất hoặc gọi số hotline 1900 5555 88.

HDBank có dịch vụ và công nghệ thanh toán không tiền mặt nào? HDBank có dịch vụ và công nghệ thanh toán không tiền mặt nào?

*Hiện tại và sắp tới, HDBank đang có những dịch vụ, công nghệ nào để phát triển thanh toán không tiền mặt cho người dân?". Đây là câu hỏi mà Tuổi Trẻ Online nhận được trong chương trình Ngày không tiền mặt 2021.

P.T.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên