11/03/2020 23:42 GMT+7

Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù vì các tội danh cưỡng bức, hiếp dâm

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - “Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein ngày 11-3 chính thức nhận án tù 23 năm tại tòa án New York vì các tội danh cưỡng bức, hiếp dâm.

Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù vì các tội danh cưỡng bức, hiếp dâm - Ảnh 1.

Ông Harvey Weinstein tại tòa án hình sự New York hồi tháng 2-2020 - Ảnh: REUTERS

Đây được xem là đỉnh điểm của một vụ án từng thúc đẩy phong trào #MeToo trên toàn cầu, khuyến khích phụ nữ lên tiếng khi bị lạm dụng tình dục.

Đài CNN (Mỹ) mô tả giọng ông Harvey Weinstein gần như không thể nghe được khi nói lời xin lỗi: "Tôi thực sự cảm thấy hối hận cho sự việc này. Tôi cảm nhận nó sâu thẳm trong tim. Tôi sẽ dành thời gian để thực sự quan tâm và cố gắng trở thành một người tốt hơn".

Harvey Weinstein, từng là nhà sản xuất phim nổi tiếng ở Hollywood, cũng nói về những người tố cáo mình rằng: "Tôi không nói rằng đây không phải là những người tuyệt vời. Tôi đã có những giai đoạn tuyệt vời với những người này".

Khi Harvey Weinstein mang khuôn mặt thất thần lúc bước ra khỏi phòng xử án, theo mô tả của CNN, những người buộc tội ông cũng ngồi khóc ở hàng ghế đầu.

Với những tội danh trên, ông Weinstein nhận mức tù 23 năm, và lệnh thêm 5 năm quản thúc sau khi mãn hạn.

Thẩm phán James Burke kết án ông Harvey Weinstein 20 năm tù giam cho hành vi tình dục hình sự cấp độ một, và 3 năm tù vì tội hiếp dâm cấp độ ba. Hai tội này được thi hành liên tục kèm theo 5 năm quản thúc như đã nêu.

Harvey Weinstein nhập viện sau khi bị kết tội hiếp dâm Harvey Weinstein nhập viện sau khi bị kết tội hiếp dâm

TTO - Vài giờ sau bị kết tội hiếp dâm, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã phải nhập viện vì bệnh tim và cao huyết áp.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên