'Ông trùm' Weinstein muốn dàn xếp bê bối tình dục với 44 triệu USD

24/05/2019 15:41 GMT+7

TTO - Ông Harvey Weinstein, người bị hơn 70 phụ nữ, hầu hết là các diễn viên trẻ, cáo buộc tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục, đang đề nghị thu xếp các vụ kiện tụng với số tiền 44 triệu USD.

Ông trùm Weinstein muốn dàn xếp bê bối tình dục với 44 triệu USD - Ảnh 1.

Ông Harvey Weinstein - Ảnh: AP

Nguồn tin của báo New York Times cho biết ông Harvey Weinstein và các thành viên ban lãnh đạo Công ty The Weinstein Co. (đã phá sản), đã đạt được một thỏa thuận đề nghị chi trả 44 triệu USD để giải quyết tất cả những vụ kiện tụng liên quan tới các cáo buộc hiếp dâm, quấy rối hàng chục phụ nữ trong cả thập kỷ đã qua.

Theo đó, khoảng 30 triệu USD sẽ dành chi cho nhóm các nguyên đơn, trong đó có các nạn nhân, chủ nợ của ông Weinstein và một số cựu nhân viên.

Nếu thỏa thuận này được chốt, khoản tiền 44 triệu USD này sẽ do các chính sách bảo hiểm chi trả.

Theo báo Wall Street Journal, nơi đầu tiên thông tin về thỏa thuận đề xuất này, những kiến nghị đó sẽ phải được các cố vấn chịu trách nhiệm xử lý các thủ tục phá sản của Công ty Weinstein Company phê chuẩn.

Cho tới nay đã có hơn 15 đơn kiện được đệ trình, cáo buộc ông Harvey Weinstein hoặc công ty của ông này về các hành vi sai trái. Một loạt bê bối liên quan đã buộc Công ty The Weinstein Co. (TWC) phải tuyên bố phá sản.

Những cuộc đàm phán, thương thuyết giữa nhóm pháp lý của ông Weinstein và các luật sư đại diện cho những phụ nữ tố cáo ông này đã diễn ra liên tục suốt một năm qua.

Với thỏa thuận vừa đạt được, nhóm luật sư của ông Weinstein hi vọng có thể giải quyết được tất cả những vụ kiện tụng đang chống lại nhà sản xuất phim này và việc làm ăn của ông có liên quan tới xưởng phim nay đã phá sản.

"Ông trùm" điện ảnh Harvey Weinstein chính là người đã làm dấy lên phong trào Me Too rầm rộ năm 2017 sau khi hàng chục phụ nữ, trong đó có nhiều nữ diễn viên trẻ, nổi tiếng của Hollywood cáo buộc đã bị ông cưỡng hiếp, lạm dụng, quấy rối tình dục trong nhiều năm trời.

Phong trào Me Too (bắt nguồn từ hashtag "#MeToo") là một phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục. Nó xảy ra ngay sau những tiết lộ công khai về những cáo buộc hành vi lạm dụng tình dục chống lại Harvey Weinstein.

'Ăn theo' Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố

TTO - Hollywood là điểm bắt đầu của phong trào #metoo nhưng Hollywood cũng sẵn sàng phô bày sự xấu xí của mình qua các tác phẩm điện ảnh.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận