Tag: metoo

Hollywood và cảnh nóng: Không thể trở lại thời “Bản năng gốc”

TTCT - Các cảnh quay gợi tình trong phim điện ảnh đang ngày một hiếm - ngay cả khi xã hội đang có vẻ ngày một thoáng hơn với vấn đề tình dục. Có phải ngành sản xuất phim đang bước vào một kỷ nguyên “hậu khiêu khích”, và nếu có thì tại sao?

'Có phải tôi gợi tình làm anh bực bội?'

TTO - Ở đâu cũng nói tới #metoo, nhưng vẫn có những người phụ nữ chỉ vừa lên tiếng nói ra câu chuyện của mình đã bị hỏi cung: Tại sao họ lại để điều đó xảy ra?

Làm người khác phải mất hẳn sự nghiệp, sự tai hại của văn hóa 'xóa sổ'

TTO - Văn hóa "xóa sổ" là cách dịch tạm thời cụm từ "cancel culture".

Khi thầy yoga coi mình là một "vị thần"

Khi phong trào #MeToo tố cáo về quấy rối tình dục lan qua lĩnh vực yoga, câu hỏi nóng bỏng nhất được các bà, các cô nêu trên các phương tiện truyền thông xã hội: Liệu phòng tập yoga có phải là không gian chữa bệnh như vẫn được quảng cáo? Hay nó đã tạo ra một nền văn hóa, kết hợp “sự đầu hàng về tinh thần với sự... phục tùng thể xác”?

Giải trí thế giới một năm qua: lùm xùm kiện cáo

TTO - Trong bức tranh muôn màu của làng giải trí thế giới năm 2019, Hãng tin Reuters vừa nhìn lại một số tin tức nổi bật nhất:

Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020

TTO - 'Ông trùm' tai tiếng của Hollywood lại tiếp tục phủ nhận các cáo buộc mới liên quan đến mình, khiến phiên xét xử phải dời đến năm sau.

'Ông trùm' Weinstein muốn dàn xếp bê bối tình dục với 44 triệu USD

TTO - Ông Harvey Weinstein, người bị hơn 70 phụ nữ, hầu hết là các diễn viên trẻ, cáo buộc tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục, đang đề nghị thu xếp các vụ kiện tụng với số tiền 44 triệu USD.

Nữ ca sĩ bị tấn công còn phải xin lỗi người hâm mộ

TTO - Công ty quản lý nhóm nhạc AKB48 nổi tiếng của Nhật đang hứng 'gạch đá 'của cộng đồng mạng do ép một nữ ca sĩ phải xin lỗi sau khi cô công khai thông tin bị tấn công tại nhà riêng.

Luật mới của Phố Wall: Nên tránh xa phụ nữ

TTO - Sau một thời gian rộ lên phong trào MeToo với những vụ tố cáo của nữ giới, giới lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp ở Phố Wall đã bắt đầu hình thành những nguyên tắc ứng xử mới: tránh xa cộng sự nữ bằng mọi giá.

Những phụ nữ Hàn Quốc không còn muốn 'đẹp khắc nghiệt'

TTO - Sự bất bình đẳng giới và chiến dịch #MeToo toàn cầu đã trở thành động lực thúc đẩy "Escape the Corset", một hoạt động của giới trẻ nhằm xóa bỏ chuẩn mực khắc nghiệt về vẻ đẹp ở Hàn Quốc.