Harvey Weinstein nhập viện sau khi bị kết tội hiếp dâm

26/02/2020 16:04 GMT+7

TTO - Vài giờ sau bị kết tội hiếp dâm, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã phải nhập viện vì bệnh tim và cao huyết áp.

Harvey Weinstein nhập viện sau khi bị kết tội hiếp dâm - Ảnh 1.

"Ông trùm" Hollywood một thời Harvey Weinstein - Ảnh: AP/Shutterstock

Tạp chí The Hollywood Reporter mới đây đưa tin đại diện Harvey Weinstein cho biết ông đã phải nhập viện điều trị tại một bệnh viện ở New York chỉ vài giờ sau khi kết thúc phiên xử ngày 24-2.

Ekip của ông cho biết nhà sản xuất phim bị tim đập nhanh và huyết áp cao.

Luật sư Donna Rotunno của Harvey Weinstein thông tin "ông ấy vẫn ổn", tuy nhiên nói rằng thân chủ mình đang gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tại phiên tòa trước đó, Harvey Weinstein bị kết án 2 trong số 5 tội danh mà ông bị cáo buộc.

Harvey Weinstein nhập viện sau khi bị kết tội hiếp dâm - Ảnh 2.

Harvey Weinstein đến phiên xử tại Tòa án Hình sự thành phố New York vào ngày 24-2 - Ảnh: Getty Images

Weinstein có khả năng đối mặt với hình phạt lên đến 29 năm tù vì tội tấn công tình dục cựu trợ lý sản xuất Miriam Haley và tội cưỡng hiếp nữ diễn viên Jessica Mann.

"Ông ấy bị sốc. Ông ấy sốc vì biết mình chẳng cưỡng hiếp ai cả", nữ luật sư Donna Rotunno phát biểu với Fox News về phản ứng của thân chủ mình sau phiên tòa.

Trong khi đó, CNN cũng dẫn lời Arthur Aidala, một luật sư khác của Harvey, cho biết thân chủ của mình rất mạnh mẽ và "muốn tiếp tục đấu tranh".

Vị luật sư này cũng thông tin rằng Harvey Weinstein được giám sát chặt chẽ nhưng không bị còng tay trên giường bệnh.

Trước đó, người ta cũng thấy nhà sản xuất phim phải nhờ đến khung tập đi (dùng cho bệnh nhân đi lại khó khăn) để di chuyển trong quá trình xét xử.

Phản ứng lại những nghi ngờ cho rằng Harvey Weinstein giả đau để tìm kiếm sự thông cảm, đội ngũ pháp lý của ông khẳng định ông có lý do sức khỏe để làm như vậy.

Harvey Weinstein nhập viện sau khi bị kết tội hiếp dâm - Ảnh 3.

Harvey Weinstein phải sử dụng khung tập đi để di chuyển - Ảnh: The New York Times

"Chúng tôi muốn ông ấy sử dụng nó, chứ ông ấy vốn không muốn báo chí nghĩ rằng ông đang tìm kiếm sự cảm thông. Ông ấy bị đau. Ông ấy phải phẫu thuật nhưng ca mổ đã không thành công, và hiện đang phải được 5 bác sĩ chăm sóc", luật sư Rotunno lên tiếng hồi tháng 12.

Đội ngũ luật sư của Harvey Weinstein còn từng nói thân chủ mình phải điều trị về mắt chứ không sẽ bị mù.

Được biết sau khi ra viện, Harvey Weinstein được yêu cầu phải chuyển đến cơ sở cải huấn Rikers Island trong thời gian đợi đến phiên tòa tuyên án dự kiến diễn ra vào ngày 11-3 tới đây.

Luật sư Aidala cho biết đội ngũ pháp lý của Harvey đang nghiên cứu thủ tục tại ngoại chờ tuyên án và chờ kháng cáo cho ông.

Hiện tại Harvey Weinstein vẫn còn phải đối mặt với cáo buộc hình sự liên quan đến các vụ tấn công tình dục và cưỡng hiếp khác ở Los Angeles. Harvey Weinstein cũng phủ nhận các cáo buộc này.

Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020 Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020

TTO - 'Ông trùm' tai tiếng của Hollywood lại tiếp tục phủ nhận các cáo buộc mới liên quan đến mình, khiến phiên xét xử phải dời đến năm sau.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận