'Ăn theo' Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố

05/06/2018 07:16 GMT+7

TTO - Hollywood là điểm bắt đầu của phong trào #metoo nhưng Hollywood cũng sẵn sàng phô bày sự xấu xí của mình qua các tác phẩm điện ảnh.

Hiện Harvey Weinstein đã bị đưa ra toà sau những cáo buộc về hiếp dâm và lạm dụng tình dục. Nhưng đó không phải là cái tên duy nhất mang đến nỗi kinh hoàng cho những người yếu thế trong ngành công nghiệp điện ảnh nhiều điều tiếng ở khắp nơi trên thế giới. 

Còn rất nhiều tên tuổi khác nhau đã bị tố cáo.

Nhận thức được đây không chỉ đơn thuần là một phong trào, nó còn là lời cảnh tỉnh để tạo nên một môi trường làm việc trong sạch, một vài dự án phim về đề tài này đã được công bố.

Ăn theo Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố - Ảnh 1.

Đạo diễn Brian de Palma - Ảnh:Getty Images

Gần đây nhất là kế hoạch thực hiện một bộ phim kinh dị về đề tài này của đạo diễn Brian de Palma. 

Trả lời phỏng vấn trên tờ Le Parisien của Pháp, ông nói "Tôi đang viết một phim về scandal này, tôi đang làm việc cùng một nhà sản xuất người Pháp. Nhân vật của tôi sẽ không có tên là Harvey Weinstein, nhưng nó sẽ là một phim kinh dị về một tên chuyên tấn công tình dục nằm trong ngành công nghiệp điện ảnh."

Brian de Palma là một trong những đạo diễn gạo cội của thập niên 70, 80. Ông thành công với các tựa phim nổi tiếng như Carrie (1976), Scareface (1983). 

Trong đó Carrie là một tác phẩm kinh dị được chuyển thể từ sách của Stephen King vói nhân vật chính là một người phụ nữ bị bạn học và mẹ ruột lạm dụng khiến cô trở thành một con quái vật tàn sát hết mọi người.

Ăn theo Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố - Ảnh 2.

Harvey Weinstein tại toà án - Ảnh: Getty Images

Vị đạo diễn 77 tuổi bình luận về phong trào #metoo "Tôi biết rất nhiều người liên đới, tôi nghe quá nhiều truyện bao năm qua. Đáng lẽ đạo diễn phải là người làm diễn viên tự tin và yêu quý họ, chứ ở mọi cấp độ thì việc làm diễn viên khó chịu là điều tệ nhất bạn có thể làm."

"Tôi nghĩ phong trào #metoo sẽ thay đổi về cơ bản chủ đề của điện ảnh và phương thức sản xuất phim. Thật thú vị khi có thể thấy phụ nữ kiểm soát khía cạnh nghệ thuật của tác phẩm."

Bên cạnh dự án sắp tới của Brian de Palma, một số dự án khác cũng đã được công bố liên quan đến Havey Weinstein và phong trào #metoo. 

Đặc biệt là phim truyền hình dài tập mà nhà sản xuất Ryan Murphy đang lên kế hoạch thực hiện. Theo Murphy, bộ phim sẽ là tập hợp nhiều câu chuyện với những nhân vật khác nhau về sự kiện xảy ra trong thời gian qua trong phòng trào #metoo.

Ăn theo Harvey Weinstein - các dự án phim #metoo được công bố - Ảnh 3.

Harvey Weinstein và những nữ diễn viên đã lên tiếng tố cáo ông ta - Ảnh: Vanity Fair

Đầu năm nay, Murphy đã kí hợp đồng với Netflix có giá trị lên đến 300 triệu để sản xuất phim truyền hình cho đài Netflix, có thể dự án liên quan đến #metoo sẽ là một trong những tiêu điểm mà ông hướng đến.

Ngoài ra, hai hãng phim độc lập Plan B and Annapurna Pictures đang lên kế hoạch thực hiện một phim về những nhà báo của tờ New York Times đã đưa ra ánh sáng sự kiện chấn động về Harvey Weinstein.

‘Yêu râu xanh’ Harvey Weinstein bị thêm tố cáo cấp độ cao hơn ‘Yêu râu xanh’ Harvey Weinstein bị thêm tố cáo cấp độ cao hơn

TTO - Hậu quả của những hành vi tấn công tình dục trong quá khứ của ông trùm làm phim Hollywood Harvey Weinstein đang buộc ông ta trả giá nặng nề hơn.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận