Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020

27/08/2019 13:07 GMT+7

TTO - 'Ông trùm' tai tiếng của Hollywood lại tiếp tục phủ nhận các cáo buộc mới liên quan đến mình, khiến phiên xét xử phải dời đến năm sau.

Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020 - Ảnh 1.

Harvey Weinstein đến tòa án ở Manhattan ngày 26-8 - Ảnh: The New York Times

Theo The Hollywood Reporter, ngày 26-8, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein lại một lần nữa phủ nhận các cáo buộc tấn công tình dục đã được điều chỉnh trong một bản cáo trạng mới, cũng là bản cáo trạng thứ 3 liên quan đến ông.

Động thái này khiến cho quan tòa phải hoãn phiên xét xử đến đầu năm sau, thay vì đầu tháng 9 tới đây như dự kiến.

Theo dự kiến, phiên xét xử tháng 9 cũng sẽ tạo điều kiện cho nữ diễn viên Annabella Sciorra làm chứng chống lại Harvey Weinstein trong các cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục.

Cô nói rằng nhà sản xuất phim đã cưỡng hiếp mình trong căn hộ của cô ở Manhattan, sau khi cô tham gia một phim do hãng của Harvey Weinstein sản xuất vào năm 1993.

Sciorra không được xem là một nạn nhân của vụ án, bởi vì vụ tấn công mà cô nói đã quá thời hạn khởi tố theo luật, nhưng các công tố viên cho rằng việc cô ra làm chứng cũng như lời khai của cô sẽ cung cấp cho họ nền tảng pháp lý để tăng cường cáo buộc tấn công tình dục chống lại Weinstein.

Luật sư Gloria Allred của Annabella Sciorra cho biết Annabella sẵn sàng kể câu chuyện của mình để đưa Harvey Weinstein ra công lý.

Cô cũng lên tiếng chỉ trích đội ngũ bào chữa cho Harvey Weinstein vì đã tuyên bố sẽ ngăn cản lời khai của cô.

"Sao họ lại sợ có thêm nhân chứng ra làm chứng như vậy?", cô bức xúc.

Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020 - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Annabella Sciorra - Ảnh: Shutterstock

Phóng viên ghi nhận Harvey chỉ xuất hiện tại toàn án ở Manhattan, New York ngày 26-8 trong thời gian ngắn và không trả lời báo chí.

Sau phiên điều trần, luật sư của Harvey Weinstein cho biết phía họ sẽ yêu cầu quan tòa bác bỏ cáo trạng mà họ cho rằng là "một nỗ lực tuyệt vọng" để cứu vãn vụ án.

"Tôi nghĩ vụ án này bản chất đã yếu rồi", nữ luật sư Donna Rotunno phát biểu.

Harvey Weinstein phủ nhận cáo buộc tấn công tình dục, tòa dời đến 2020 - Ảnh 3.

"Ông trùm" tai tiếng Harvey Weinstein - Ảnh: Getty

Đây không phải là lần đầu tiên Harvey Weinstein phủ nhận các tội danh, trước đó ông đã phủ nhận cáo buộc cưỡng hiếp một phụ nữ vào năm 2013, và thực hiện hành vi tình dục ép buộc với một phụ nữ khác vào năm 2006.

Harvey Weinstein năm nay 67 tuổi, hiện đang được tại ngoại sau khi đóng số tiền bảo lãnh 1 triệu USD, theo The Hollywood Reporter.

Đội ngũ luật sư bào chữa cho Harvey Weinstein cũng đang yêu cầu tòa phúc thẩm chuyển vụ án ra khỏi thành phố New York vì một "bầu không khí giống như rạp xiếc" ngập tràn giới truyền thông và mạng xã hội ở đó.

Ông trùm Harvey Weinstein bị tố Ông trùm Harvey Weinstein bị tố 'dụ sex' thiếu nữ 16 tuổi

TTO - Sắp trình diện trước Tòa án tối cao New York vì các cáo buộc tấn công tình dục, 'ông trùm Hollywood' Harvey Weinstein mới đây lại bị một phụ nữ đâm đơn kiện với câu chuyện khiến nhiều người sốc.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận