Tag: me too

Met Gala vừa qua tại Mỹ bị bàn tán là hội chợ phù hoa của giới giàu giữa bối cảnh thế giới xung đột. Còn Liên hoan phim Cannes sẽ khai mạc hôm nay 14-5, cũng không đứng ngoài những tranh cãi thời cuộc.

Im lặng! Máy chạy! Lạm dụng tình dục trong điện ảnh Pháp

Nữ diễn viên, biên kịch, đạo diễn Judith Godrèche tố cáo đạo diễn Benoit Jacquot cưỡng hiếp cô khi cô 14 tuổi, Jacques Doillon đã xâm hại cô trước mặt ê kíp hiện trường...

Đầu bếp Anthony Bourdain trước khi tự sát: Trầm cảm và tình yêu cuối cùng

Sắp tròn 5 năm sau sự ra đi của Anthony Bourdain (ngày 8-6-2018), những suy đoán về nguyên nhân tự tử và mối tình cuối cùng với Asia Argento vẫn được nhắc lại.

Harvey Weinstein bị kết án 23 năm tù vì các tội danh cưỡng bức, hiếp dâm

TTO - “Ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein ngày 11-3 chính thức nhận án tù 23 năm tại tòa án New York vì các tội danh cưỡng bức, hiếp dâm.

Nữ nhà báo Nhật thắng kiện vụ bị cấp trên hiếp dâm, được bồi thường 30.000 USD

TTO - Một tòa án tại Tokyo ngày 18-12 phán quyết Noriyuki Yamaguchi, nhà báo thân cận với Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, phải bồi thường khoảng 30.000 USD cho nữ nhà báo Shiori Ito vì cáo buộc hiếp dâm.

Phạm Lịch tung 'Đừng im lặng', nhắc vụ gạ tình của Phạm Anh Khoa

TTO - Biên đạo múa Phạm Lịch vừa giới thiệu đến công chúng video múa 'Đừng im lặng' thông qua trang cá nhân. Qua video này, người xem nhận ra cô đang nhắc lại câu chuyện giữa mình và Phạm Anh Khoa.

Hàn Quốc chấn động liên tiếp vì tố cáo lạm dụng tình dục

TTO - Phong trào Me Too ở Hàn Quốc bùng phát hơn một tháng trở lại đây, tạo cảm hứng cho nhiều người với hy vọng xã hội với tư tưởng nam giới thống trị có một cuộc cách mạng nữ quyền.

Vụ Jo Min Ki tự tử: nhiều nghệ sĩ không dám đi viếng

TTO - Chỉ một ngày sau vụ tự tử, thư xin lỗi của diễn viên Jo Min Ki được tiết lộ. Dư luận đã có nhiều ý kiến khác nhau về vụ việc.

Vinh danh những người phá vỡ im lặng 

TTCT - Time vừa bình chọn tất cả những người đứng lên phản đối tình trạng tấn công tình dục là “Nhân vật của năm” 2017. Phong trào #MeToo (Tôi cũng thế) đã và sẽ tạo ra những thay đổi gì?