Hạnh phúc khi được đồng hành cùng tân sinh viên nghèo

09/11/2021 14:58 GMT+7

TTO - Ngày 9-11, ông Lê Quốc Phong, chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị, đại diện các thành viên trong câu lạc bộ đã ủng hộ 2,17 tỉ đồng cho chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" do báo Tuổi Trẻ phát động.

Những tấm lòng hảo tâm đã giúp sức cho rất nhiều sinh viên nghèo hiêu học được đến giảng đường - Video: VY DUNG - HỮU HẠNH

Hạnh phúc khi được đồng hành cùng tân sinh viên nghèo - Ảnh 2.

Các thành viên Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị và báo Tuổi Trẻ gặp mặt tại lễ tiếp nhận đóng góp

Số tiền trên được các thành viên của câu lạc bộ đóng góp để trao học bổng cho các tân sinh viên nghèo tại Quảng Trị trong năm nay.

Gần 20 năm là thời gian mà ông Lê Quốc Phong cũng như các thành viên Câu lạc bộ "Nghĩa tình Quảng Trị" đã đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường", mà cụ thể hơn là các tân sinh viên nghèo.

Hạnh phúc khi được đồng hành cùng tân sinh viên nghèo - Ảnh 3.

Ông Lê Quốc Phong, chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị

Theo ông Phong, đây là hành trình đầy hạnh phúc, bởi tính nhân văn của chương trình, bởi nỗ lực duy trì bằng được chương trình của ban tổ chức mang tới rất nhiều niềm vui cho các gia đình nghèo.

Chúng tôi cũng phải cảm ơn báo Tuổi Trẻ khi đã có ý tưởng tạo ra chương trình này, trong tình thế khó khăn cỡ nào đi nữa thì Tuổi Trẻ vẫn nỗ lực duy trì bằng được. Có nhiều tấm lòng luôn luôn hướng về các bạn trẻ, sẵn sàng chia sẻ, nâng bước cho các bạn, thế nhưng phải có người đứng ra làm cầu nối và tôi tin không ai ngoài Tuổi Trẻ.

Ông Lê Quốc Phong, chủ nhiệm CLB Nghĩa tình Quảng Trị

Hạnh phúc khi được đồng hành cùng tân sinh viên nghèo - Ảnh 5.

Ông Hoàng Đại Thắng (phải), đại diện báo Tuổi Trẻ, tiếp nhận đóng góp từ Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị

Đồng hành cùng hoạt động của Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị từ những ngày vừa mới thành lập, ông Bùi Văn Quảng, chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, nói rằng rất ấn tượng trước hành trình vượt lên chính mình của những tân sinh viên nghèo.
Ông Quảng chia sẻ, chính những tấm gương nghị lực ấy đã thôi thúc ông cùng mọi người gạt qua một bên những khó khăn của dịch bệnh để sẻ chia, đồng hành cùng các tân sinh viên.
"Tôi mong mỏi từ sự giúp đỡ này, các em sẽ có được bước đệm vững chắc để yên tâm học tập, sớm trở thành nhân tài giúp ích cho xã hội. Đặc biệt là quay lại "kế thừa", tiếp nối những truyền thống của câu lạc bộ với mục tiêu không để một tân sinh viên giỏi nào phải nghỉ học chỉ vì khó khăn kinh tế" - ông Quảng tâm sự.
Hạnh phúc khi được đồng hành cùng tân sinh viên nghèo - Ảnh 6.

Các thành viên Câu lạc bộ Nghĩa tình Quảng Trị trao ủng hộ số tiền đến chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường"

Hạnh phúc khi được đồng hành cùng tân sinh viên nghèo - Ảnh 7.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tiếp sức đến trường 2021: Một mùa học bổng thật đặc biệt! Tiếp sức đến trường 2021: Một mùa học bổng thật đặc biệt!

TTO - Khi có thông tin Ban biên tập báo Tuổi Trẻ quyết định năm nay vẫn triển khai học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nhiều bạn đọc quan tâm tới chương trình này đã bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn vui mừng.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận